Thành phố Buôn Ma Thuột: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn (06/06/2019)

Thời gian qua, Thành phố Buôn Ma Thuột đã tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động kinh doanh và dịch vụ văn hóa trên địa bàn. Bước đầu đạt được những kết quả nhất định. Trong 6 tháng đầu năm 2019, đã kiểm tra, xử lý phạt tiền 27 trường hợp, thu phạt với số tiền hơn 116 triệu đồng.

Tuy nhiên, căn cứ tình hình thưc tế hiện nay, công tác quản lý hoạt động kinh doanh và dịch vụ văn hóa còn tồn tại, hạn chế như: Một số đơn vị chưa chủ động trong công tác tuyên truyền; công tác hướng dẫn, kiểm tra, xử lý chưa được thường xuyên; một số cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa như Karaoke, hát cho nhau nghe, máy bắn cá, quảng cáo, quảng cáo rao vặt, internet, trò chơi điện tử,… hoạt động chưa đúng quy định của pháp luật.

Để tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động kinh doanh và dịch vụ văn hóa, UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan và UBND các xã, phường tăng cường công tác quản lý nhà nước về các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn theo Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng và các quy định pháp luật khác liên quan. Chủ động tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý vi phạm theo thẩm quyền được giao. Đặc biệt chỉ đạo Công an thành phố chỉ đạo Công an các  xã, phường tiếp tục triển khai thực hiện, xử lý nghiêm tình trạng gây tiếng ồn làm mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị và khu dân cư;

Chủ tịch UBND xã, phường chịu trách nhiệm trước UBND thành phố đối với công tác quản lý Nhà nước về các hoạt động kinh doanh và dịch vụ văn hóa trên địa bàn. Trường hợp vượt thẩm quyền, đề nghị UBND các xã, phường báo cáo về UBND thành phố xem xét, chỉ đạo xử lý.

Định kỳ hàng tháng, quý và năm báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh và dịch vụ văn hóa trước ngày 25 hàng tháng về UBND thành phố (thông qua Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố).

Tổng hợp: Hương Giang