Thành phố Buôn Ma Thuột : tăng cường kiểm tra công tác dạy thêm, học thêm (08/08/2017)

Sáng ngày 07/08/2017, UBND Thành phố tổ chức sơ kết công tác dạy thêm, học thêm sau 05 tháng triển khai. Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp.

Sau 05 tháng triển khai, ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã phối hợp với UBND các phường, xã tổ chức kiểm tra tổng số 248 lượt (trong tháng 7 kiểm tra 16 lượt). Tiến hành lập 54 biên bản, Xử lý vi phạm hành chính 12 cơ sở. Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã kịp thời triển khai từ khâu hướng dẫn, thẩm định, cấp phép hoạt động trong nhà trường đến việc thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tham mưu cho UBND Thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn Thành phố; tổ chức cấp phép cho các cơ sở dạy thêm theo quy định. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên, các sai phạm và thiếu sót trong việc thực hiện quy định dạy thêm, học thêm được phát hiện, nhắc nhở và chấn  chỉnh kịp thời, góp phần giữ vững kỷ cương, nề nếp trong nhà trường.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn gặp nhiều khó khăn: một số cơ sở dạy thêm, học thêm chưa thực hiện nghiêm túc quy định về dạy thêm, học thêm như thời gian tổ chức dạy học quy định; chưa niêm yết công khai tiền học thêm, thời khóa biểu và danh sách giáo viên; số lượng học sinh trên lớp không đúng theo kế hoạch đăng ký. Công tác kiểm tra, xử lý các hoạt động dạy thêm, học thêm của UBND một số xã, phường chưa thường xuyên. Giáo viên đã được cấp phép nhưng không dạy tại địa điểm đăng ký mà thuê bằng địa điểm khác thường (địa chỉ xa, khó đi lại, đóng kín cổng) gây khó khăn cho các đoàn kiểm tra và công tác quản lý…

Kết luận tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị trong thời gian đến cần tiếp tục triển khai công tác kiểm tra hoạt động của các cơ sở dạy thêm, học thêm trên tinh thần khuyến khích dạy thêm, học thêm đúng quy định; tăng cường kiểm tra các cơ sở dạy thêm, học thêm đối với bậc tiểu học, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Các đơn vị cần thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, định kỳ 02 tuần sẽ báo cáo 01 lần thông qua phòng Giáo dục và Đạo tạo Thành phố.

Hồng Thắm