Thành phố Buôn Ma Thuột: Tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân trên địa bàn. (26/06/2019)

Hiện nay trên địa bàn thành phố, tổng công trình cấp phép chưa quản lý thu thuế năm 2018 và công trình cấp phép năm 2019 (đến ngày 31/5/2019) là 1.925 công trình. Đã thực hiện công tác thu thuế trong lĩnh vực xây dựng nhà ở tư nhân được 750 công trình với số tiền 3.343,94 triệu đồng. Qua kết quả trên cho thấy công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân trên địa bàn chưa sát với số giấy phép xây dựng, số công trình đã cấp phép xây dựng nhưng chưa thu thuế xây dựng nhà ở tư nhân còn nhiều.

Ảnh minh họa

Đề tiếp tục thực hiện tốt công tác chống thất thu thuế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân năm 2019 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, vừa qua UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo các Thủ trưởng các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện một số nhiệm vụ như:

Giao cho UBND các phường, xã phối hợp chặt chẽ với Chi cục thuế thành phố để chỉ đạo, hỗ trợ công tác quản lý thu thuế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân trên địa bàn Thành phố. Chỉ đạo cho các bộ phận liên quan của đơn vị phối hợp với Đội thuế tuyên truyền, giải thích cho nhân dân khi có vướng mắc về công tác thu thuế đối với hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân.

Tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân được biết quy định về chính sách thuế, thu thuế đối với hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân phải kê khai nộp thuế theo quy định. Đồng thời, phối hợp Phòng Quản lý đô thị thành phố tiếp nhận thông tin về giấy phép xây dựng do UBND Thành phố cấp, phân loại theo từng địa bàn phường, xã để thông báo kịp thời cho các Đội thuế liên quan nắm bắt thông tin chủ hộ có xây dựng để đưa ra biện pháp quản lý thu thuế phù hợp.

Phòng Quản lý đô thị cung cấp thông tin cấp phép xây dựng hàng tháng cho Chi cục thuế Thành phố và UBND các phường, xã để rà soát quản lý thu thuế.

Việc phối hợp, tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân nhằm đảm bảo đáp ứng được yêu cầu trong công tác quản lý thuế GTGT và thuế TNCN. Qua đó, xác định đúng đối tượng phải nộp thuế, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan thuế với chính quyền địa phương nhằm quản lý tốt hơn nguồn thu, góp phần tăng thu cho ngân sách Nhà nước.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn