Thành phố Buôn Ma Thuột, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn (08/10/2019)

Tính đến ngày 23/9/2019, số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết trên đại bàn thành phố Buôn Ma Thuột lên đến 6.689 trường hợp, số mắc bệnh vẫn còn tăng cao. Để tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, không để dịch bệnh kéo dà, UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số nội dung .

Theo đó, UBND thành phố Buôn Ma Thuột chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân thực hiện tốt vệ sinh phòng bệnh sốt xuất huyết, các biện pháp loại bỏ lăng quăng, bọ gậy, loại bỏ các vật dụng phế thải có chứa nước đọng, chống muỗi đốt, trường hợp mắc bệnh kịp thời đến các cơ sở y tế để khám và điều trị.

Đoàn công tác của Thành phố kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột

Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân phường, xã đối với công tác vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy tại đại bàn các thôn, buôn, tổ dân phố.

Đài truyền thanh – Truyền hình thành phố, Cổng Thông tin điện tử thành phố tăng cường dung lượng, thời lượng tin bài tuyên truyền vận động người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống bệnh sốt xuất huyết bằng nhiều hình thức để người dân nhận thức được đầy đủ hơn về các nguy cơ mắc và sự nguy hiểm của bệnh, từ đó tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hương Giang

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn