Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2017 (19/10/2017)

Phó chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột Lưu Văn Khôi vừa ký ban hành  Kế hoạch số 149/KH-UBND về việc tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017 trên địa bàn Thành phố.

Với chủ đề Tiếp tục hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và đổi mới sáng tạo; nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp”,  kế hoạch đề ra mục tiêu tôn vinh Hiến pháp, pháp luật trong quản lý nhà nước; đưa các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng, hiểu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, bảo đảm gắn kết chặt chẽ với công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật.

Hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật được tổ chức trong cả năm đảm bảo tính thường xuyên, liên tục và tập trung trong 02 tháng bắt đầu từ ngày 09/10/2017 đến hết ngày 30/11/2017; cao điểm trong tuần lễ từ ngày 06/11/2017 đến hết ngày 11/11/2017.

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột  yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, UBND các phường, xã có trách nhiệm  tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch. tổ chức triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017 trong cơ quan, đơn vị và địa phương với nội dung, hình thức phù hợp đồng thời triển khai toàn diện, rộng khắp tới tất cả các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; UBND các xã, phường tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam đến từng thôn, buôn,  tổ dân phố; tiến hành treo pano, áp phích; khẩu hiệu, băng vượt đường tại các trụ sở UBND phường, xã và các tuyến đường chính, phố chính bắt đầu từ ngày 06/11/2017 đến hết ngày 11/11/2017; UBMTTQ VN Thành phố có kế hoạch tổ chức Ngày pháp luật Việt Nam năm 2017 của đơn vị mình, chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức thành viên trực thuộc tổ chức thực hiện; tích cực vận động thành viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân nghiêm chỉnh tuân thủ, chấp hành Hiến pháp, pháp luật; tham gia xây dựng, phổ biến, thi hành, bảo vệ Pháp luật.

Xem chi tiết văn bản tại đây