Thành phố Buôn Ma Thuột tập huấn công tác dân vận năm 2019 cho gần 300 đại biểu (21/11/2019)

Trong 2 ngày 20 và 21/11/2019, Ban Dân vận Thành ủy Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác dân vận năm 2019. Đồng chí Đỗ Thịnh, Phó vụ Trưởng, cơ quan thường trực Ban dân vận Trung ương tại thành phố Đà Nẵng dự và trực tiếp truyền đạt một số nội dung quan trọng về công tác dân vận.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tham dự hội nghị tập huấn có đại diện lãnh đạo phụ trách công tác dân vận, cán bộ làm công tác dân vận của các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; các thành viên Đội công tác thành phố, trưởng khối dân vận các xã, phường, tổ trưởng tổ dân vận 248 tổ dân phố, thôn, buôn, đội trưởng, tổ trưởng đội, tổ công tác phát động quần chúng xã, phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phó vụ Trưởng, cơ quan Thường trực Ban dân vận Trung ương truyền đạt về công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số như các quan điểm và chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta; một số kết quả công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số thời gian qua và các phương châm, phương pháp dân vận ở vùng dân tộc thiểu số.

Cũng trong 2 ngày diễn ra tập huấn, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy Buôn Ma Thuột cũng truyền đạt đến đại biểu các nội dung về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Quyết định 217, 218 ngày 12/12/2013 “Ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội’; “Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác dân vận trong vùng đồng bào có đạo và đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước.

Thông qua tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận nắm vững và hiểu sâu hơn những quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, đặc biệt là các phương pháp dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong vùng đồng bào có đạo, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở,… Từ đó làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo công tác vận động quần chúng đạt hiệu quả, góp phần củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các đơn vị, địa phương.