Thành phố Buôn Ma Thuột triển khai công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018 (03/04/2018)

Ngày 02/4/2018, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột ban hành Kế hoạch số 68/KH-UBND về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Ảnh minh họa

Với mục đích tăng cường trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong việc chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống tham nhũng (PCTN); thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp PCTN trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nâng cao hiệu quả công tác PCTN, phát huy vai trò của toàn xã hội trong đấu tranh PCTN, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, khắc phục những hạn chế, yếu kém, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân, xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh và phát triển. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức cách mạng, có năng lực, trình độ chuyên môn vững vàng; tự giác chấp hành và thực hiện có hiệu quả các quy định về PCTN; xây dựng chính quyền các cấp vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu các phòng, ban, ngành; Chủ tịch UBND các phường xã  căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao và tình tình thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng công tác PCTN năm 2018 của đơn vị mình, triển khai cụ thể hóa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCTN; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các quy định về PCTN. Xác định rõ trách nhiệm của cơ quan chức năng, của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị; thường xuyên kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCTN nhằm phát hiện, kịp thời xử lý hành vi tham nhũng theo đúng quy định pháp luật, ngăn chặn hậu quả do hành vi tham nhũng gây ra. Xác định phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, vừa cấp bách, vừa lâu dài, là trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, trước hết là người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị.

Công tác PCTN phải được triển khai cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, tránh hình thức, chiếu lệ. Trên quan điểm phòng ngừa là chính, cơ bản, lâu dài; phát hiện, xử lý tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng là quan trọng, cấp bách. Kết hợp chặt chẽ giữa tích cực phòng ngừa, chủ động phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm minh, kịp thời những người có hành vi tham nhũng, bao che, dung túng, tiếp tay cho tham nhũng; không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền trong xử lý tham nhũng, bất kể người đó là ai. Góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác PCTN trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.

Xem chi tiết văn bản tại đây.