Thành phố Buôn Ma Thuột triển khai công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019 (24/07/2019)

Chiều ngày 22-7, UBND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ông Trương Công Thái, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Buôn Ma Thuột đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được giao; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trong các ngày lễ, Tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương… Công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, xây dựng các tiềm lực quốc phòng trong khu vực phòng thủ, nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, tổ chức lực lượng, huấn luyện và hoạt động của lực lượng vũ trang thành phố đạt kết quả tốt... Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố tuyển chọn và gọi 300 công dân nhập ngũ đảm bảo 100% chỉ tiêu; tổ chức diễn tập phòng thủ cho 3 đơn vị; làm tốt công tác chuẩn bị, củng cố thao trường, bãi tập, mô hình học cụ cho các đợt huấn luyện, công tác huấn luyện đảm đúng, đủ thời gian quy định và đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị... Tại Hội nghị, đại diện các địa phương đã có 12 ý kiến thảo luận trong đó tập trung phân tích những tồn tại trong thời gian qua như: công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, việc nắm, dự báo tình hình một số phường, xã có lúc chưa kịp thời; thực hiện lễ tiết tác phong, mang mặc trang phục dân quân tự vệ ở một số đơn vị thực hiện chưa tốt; công tác phát triển Đảng viên trong lực lượng dân quân, dự bị động viên chưa đạt chỉ tiêu Nghị quyết...

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trương Công Thái,  Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã ghi nhận, biểu dương kết quả mà Lực lượng vũ trang thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Lực lượng vũ trang Thành phố Buôn Ma Thuột cần tiếp tục duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý tốt các tình huống xảy ra trên địa bàn, không để bị động bất ngờ... Cùng với đó, làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, triển khai thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo quy định; quản lý chặt chẽ đất quốc phòng, tiếp tục tổ chức diễn tập phòng thủ cho các đơn vị còn lại; đẩy nhanh tiến độ lập bản đồ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ trên địa bàn; các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương cần quan tâm, chỉ đạo, kiểm tra giám sát và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ./.