Thành phố Buôn Ma Thuột triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2018 (13/03/2018)

Năm 2017, công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột đã đạt được kết quả cao. Sau 08 đợt tổ chức hiến máu tình nguyện đã thu được 2.021 đơn vị máu, đạt 135% kế hoạch tỉnh giao.

Để thực hiện hiệu quả mục tiêu đề ra trong năm 2018, Thành phố Buôn Ma Thuột sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền vận động nhằm chuyển tải được thông tin đến các tầng lớp nhân dân  đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số về những kiến thức hiến mái tình nguyện và an toàn truyền máu; Chỉ đạo và tổ chức ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4, “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện” 14/6; hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ”, “Chủ nhật đỏ, Lễ hội Xuân Hồng, Chiến dịch máu Hồng hè”,...

Nâng cao chất lượng chăm sóc, tư vấn cho người hiến máu tình nguyện, tạo điều kiện hỗ trợ, đảm bảo chính sách và quyền lợi đối với người hiến máu tình nguyện, động viên khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Hội chữ thập đỏ Thành phố là cơ quan Thường trực, có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố triển khai các nội dung cụ thể như: Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác hiến máu nhân đạo tại Thành phố Buôn Ma Thuột năm 2018, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị đồng thời hướng dẫn, đôn đốc và chuẩn bị các điều kiện cho việc tiếp nhận máu đảm bảo chất lượng và an toàn; Thành lập các đội, nhóm, câu lạc bộ vận động hiến máu và hiến máu dự bị trên địa bàn khu dân cư; Tổ chức lồng ghép, tọa đàm, tuyên truyền lưu động ngày 7/4 “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”; Tổ chức tư vấn cộng đồng về hiến máu nhân đạo và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia); khảo sát thống kê để thành lập Câu lạc bộ người có nhóm máu hiếm (RH-); Tham mưu UBND Thành phố tổ chức tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, vận động hiến máu tình nguyện và hiến máu nhiều lần nhân ngày 14/6 “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện”.