Thành phố Buôn Ma Thuột triển khai "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” năm 2017 (20/07/2017)

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng vừa ký ban hành Kế hoạch số 111/KH-UBND triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7" năm 2017.

(Ảnh minh họa)

Theo kế hoạch, tổ chức triển khai quyết liệt, rộng khắp “Ngày toàn dân phòng, chống mua bản người” nhằm tạo sự chuyển biến cơ bản về nhận thức và hành động trong toàn xã hội nói chung và người dân trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng về phòng, chống mua bán người.

Huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia đấu tranh chống tội phạm mua bán người. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” một cách thường xuyên hàng năm, thiết thực, cụ thể, không phô trương hình thức, kém hiệu quả.

Trong đó, trọng tâm là tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại cộng đồng hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” với nhũng nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, thiết thực, phù họp với từng đối tượng, địa bàn và tạo sự lan tỏa trong xã hội, trên phương tiện thông tin đại chủng, hệ thống thông tin truyền thông cơ sở, pa nô, áp phích,tài liệu truyền thông...về công tác phòng, chống tội phạm mua bán người, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho nhân dân trên địa bàn.

Tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp trong chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh triệt phá có hiệu quả các đường dây, ổ nhóm tội phạm mua bán người trên địa bàn. Nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, hỗ trợ tái hoà nhập cộng đồng cho nạn nhân bị mua bán trở về theo đúng quy định của pháp luật. Tổ chức động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống mua bán người, nhất là trong đợt triển khai “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7".

Xem chi tiết văn bản tại đây