Thành phố Buôn Ma Thuột, triển khai thực hiện Đề án ngăn ngừa bạo lực trên cơ sở giới (11/03/2019)

Ngày 11-3-2019, UBND thành phố Buôn Ma Thuột ban hành Kế hoạch số 53/KH-UBND, triển khai thực hiện Đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”.

Ảnh minh họa

Đề án đặt ra và giao cho các cơ quan chức năng, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện 4 nhiệm vụ và giải pháp chính.

Đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của chính quyền các phòng, ban, các tổ chức và người dân về chính sách, pháp luật có liên quan đến phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, phân biệt đối xử về giới và ảnh hưởng của bạo lực trên cơ sở giới tới sự phát triển bền vững của xã hội.

Nâng cao năng lực và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và triển khai các dịch vụ, mô hình hỗ trợ, can thiệp để phòng ngừa và giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới. Hướng dẫn, triển khai thực hiện phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc; phòng chống bạo lực gia đình; địa phương an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái; trường học an toàn, thân thiện, không bạo lực; mô hình địa chỉ tin cậy – nhà tạm lánh ở cộng đồng; cơ sở cung cấp dịch vụ ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; kết nối dịch vụ hỗ trợ nạn nhân, chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ nạn nhân tại cơ sở y tế. Tổ chức kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện hoạt động về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tại các cơ quan, đơn vị và địa phương.

Triển khai các hoạt động phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới; triển khai các dịch vụ, mô hình hỗ trợ, can thiệp để phòng ngừa và giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới.

Mục tiêu cụ thể đến năm 2020 là 100% nạn nhân bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện, hỗ trợ và can thiệp kịp thời; 80% người gây bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện, tư vấn hoặc có hình thức xử lý phù hợp. Đến năm 2030, tiếp tục duy trì, nâng cao kết quả thực hiện các mục tiêu đồng thời tăng cường thực thi pháp luật và đảm bảo hệ thống dịch vụ về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sowr giới được triển khai đồng bộ trên phạm vi toàn thành phố, hướng tới môi trường an toàn, bình đẳng, không bạo lực./.

Tổng hợp: Hương Giang

 

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn