Thành uỷ Buôn Ma Thuột giao ban đầu xuân Tân Sửu 2021 (18/02/2021)

Sáng 17-2 (mùng 6 tết), Thành uỷ Buôn Ma Thuột tổ chức giao ban đầu xuân Tân Sửu 2021. Đồng chí Từ Thái Giang – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Buôn Ma Thuột chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo nhanh tại hội nghị, việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu trên địa bàn thành phố được diễn ra an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm. Nhân dịp tết nguyên đán, Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố đã tổ chức các đoàn thăm, tặng quà cho người có công, đối tượng chính sách, lực lượng vũ trang với tổng kinh phí trên 4.429 triệu đồng. Mặt trận Tổ quốc Thành phố tổ chức vận động 14,5 tấn gạo; 9.212 suất quà. Các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức vận động và thăm, tặng quà với 4.058 suất trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, thành phố đã thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị phục vụ tết. Thực hiện việc trang trí điện chiếu sáng; duy trì công tác quản lý, vận hành các chốt đèn tín hiệu giao thông; lắp đặt đèn trang trí trên các tuyến đường phố; tổ chức đường hoa, chợ hoa tết phục vụ nhu cầu kinh doanh mua bán hoa, cây cảnh của nhân dân,…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, không lơ là, chủ quan. Tính đến nay, trên địa bàn thành phố Buôn Ma thuột chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19; có 289 trường hợp cách ly tại nhà, 08 trường hợp cách ly tập trung. Thành phố đã chủ động tăng cường công tác chỉ đạo, tổ chức giám sát ca bệnh chặt chẽ, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; ngành y tế tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong dịp tết.

Từ ngày 10 đến 16.02 (29 tháng Chạp đến mùng 5 tết), trên địa bàn thành phố xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 1 người, bị thương 2 người. Tình hình đốt pháo trái phép cơ bản được kiểm soát, giảm đến 90% so với tết năm 2020; tội phạm hình sự không xảy ra vụ nào.

Đồng chí Từ Thái Giang - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi giao ban đầu xuân, Bí thư Thành uỷ Buôn Ma Thuột Từ Thái Giang biểu dương những nỗ lực của các phòng, ban, ngành, địa phương thời gian qua, đã làm tốt nhiệm vụ kép là vừa lo chống dịch vừa tập trung sản xuất kinh doanh, giúp người dân trên địa bàn đón một cái tết yên vui, đầm ấm. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh: Thành phố tiếp tục tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tập trung nhiệm vụ phát triển kinh tế, hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và nhân dân, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất, tiêu thụ hàng hoá; kêu gọi thu hút, khai thác sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển của Thành phố; cải tạo, chỉnh trang đô thị, nâng cấp các dòng suối trong Thành phố; đẩy mạnh cải cách hành chính. Trước mắt, tăng cường quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19, tinh thần không hoang mang, bình tĩnh ứng phó, tránh gây sốc cho xã hội và chủ động trong mọi tình huống, không chủ quan, lơ là. Giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tổ chức tốt Lễ giao nhận quân an toàn và hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao.  Đồng thời Bí thư Thành uỷ cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt tất cả cán bộ, công chức, viên chức bắt tay vào làm việc ngay sau kỳ nghỉ tết.