Thành ủy Buôn Ma Thuột, Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm nhân sự bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ và Phó bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột (06/03/2018)

Chiều 05/3/2018, Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm nhân sự bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ và Phó bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột. Dự hội nghị có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kdăm, UV dự khuyết Trung ương Đảng, Bí Thư Thành ủy Buôn Ma Thuột, đồng chí Nay Phi La, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, đồng chí Trương Công Thái, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, các đồng chí Thành ủy viên khóa XIV và hơn 240 đại biểu là Trưởng, phó các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể, Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND phường, xã và bí thư, phó bí thư 44 tổ chức cơ sở Đảng thuộc Thành ủy Buôn Ma Thuột.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Vũ Cường – UV BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức đã thông qua Đề án thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử bầu bổ sung UV BTV Thành ủy và Phó bí Thư Thành ủy (nhiệm kỳ 2015 – 2020).

Theo đó, về tiểu chuẩn chung của nhân sự để bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ và Phó bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột là: Phải có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, triển khai, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Có tinh thần yêu nước sâu sắc, tận tụy phục vụ nhân dân, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp của Đảng, vì dân tộc, tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân; có trình độ về lý luận chính trị, học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, quản lý Nhà nước phù hợp với chức danh quy định; có năng lực và sức khỏe để làm việc hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đối đối chức vụ Phó bí thư Thành ủy phải đủ điều kiện: Là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, có trong quy hoạch chức danh Phó bí thư (nhiệm kỳ 2015 – 2020) đã được BTV Tỉnh ủy phê duyệt. Khi bố trí đáp ứng ngay được nhiệm vụ được giao, có khả năng xây dựng, tổng kết các hoạt động thực tiễn; có kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý xây dựng các đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố; quy tụ, lắng nghe, xây dựng trung tâm đoàn kết; giải quyết tốt các vụ việc phức tạp đông người; có kinh nghiệm thực tế ở cơ sở, đã được luân chuẩn làm cán bộ chủ chốt ở cơ sở.

Đối với chức vụ Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy: Phải là Thành ủy viên đương nhiệm có trong quy hoạch Ban Thường vụ (nhiệm kỳ 2015 – 2020 và 2020-2015) đã được Ban thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt; khi bố trí đáp ứng ngay được nhiệm vụ được giao, có khả năng xây dựng, tổng kết các hoạt động thực tiễn; có năng lực lãnh đạo, quản lý phù hợp yêu cầu vị trí công tác và nhiệm vụ phát triển của Thành phố; có kinh nghiệm thực tế ở cơ sở, đã được luân chuẩn làm cán bộ chủ chốt ở cơ sở và đang ở vị trí trưởng, phó ban trực các Ban đảng, trưởng phòng, bí thư, chủ tịch phường, xã, trưởng đoàn thể thành phố. Vào Ban Thường vụ Thành ủy phải đủ tuổi công tác trọn nhiệm kỳ 2020 – 2025.Description: C:\Users\Admin\Desktop\DSC_0555.JPG

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kdăm – UV Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kdăm – UV Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột mong rằng với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, dân chủ, đúng quy trình theo quy định và hướng dẫn của cấp trên. Hội nghị sẽ góp phần tạo tiền đề quan trọng cho việc triển khai thành công các nhiệm vụ của Thành phố Buôn Ma Thuột trong thời gian tới.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm

Sau cùng, Hội nghị thực hiện lấy phiếu tín nhiệm nhân sự bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ, Phó bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột với số phiếu phát ra và thu vào là 241 phiếu.

Hương Giang

 

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn