Thành ủy Buôn Ma Thuột: Hội nghị triển khai công tác khoa giáo năm 2021 (20/01/2021)

Chiều ngày 19-1, Thành ủy Buôn Ma Thuột Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị tổng kết công tác khoa giáo năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ Thành phố đến cơ sở đã nắm sát tình hình và chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp, biện pháp quyết liệt và phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của thành phố. Các ngành trong khối Khoa giáo thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, chủ động đề ra các giải pháp phù hợp, khắc phục các khó khăn và xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện. Lĩnh vực văn hóa – xã hội đã được triển khai thực hiện ở nhiều mặt công tác, đạt được kết quả khả quan. Ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục giữ vững kỷ cương, nề nếp trong dạy và học, chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao, tham dự các hội thi của tỉnh đạt giải cao. Công tác văn hóa và thông tin đã có nhiều cố gắng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thường xuyên, duy trì tốt, công tác phòng, chống bệnh dịch, sẵn sàng ứng phó với các tình huống về dịch bệnh trên địa bàn, duy trì tốt các hoạt động khám chữa bệnh, chương trình mục tiêu Y tế - dân số trên địa bàn. Các chế độ chính sách, an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường được đảm bảo, quản lý trật tự xây dựng, đất đai được tăng cường. Các Hội tổ chức nhiều phong trào có ý nghĩa thiết thực; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên; làm tốt công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nghiêm túc, chất lượng và đúng tiến độ Đại hội đảng cơ sở và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá sâu hơn những kết quả đã đạt được, nêu lên những tồn tại, khó khăn và các biện pháp, giải pháp để hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.

Năm 2021, Các ngành trong khối khoa giáo, các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đạo tào, khuyến học, khuyến tài; đổi mới phương pháp dạy học; chú trọng công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; triển khai có hiệu quả công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả của công tác cải cách hành chính; triển khai Đề án xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành đô thị thông minh gắn với chính quyền điện tử; nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động kiểm soát không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn; thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chỉ tiêu đề ra. Tăng cường công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; Tăng cường triển khai có hiệu quả các kế hoạch ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là ứng dụng khoa học công nghệ để tăng giá trị các sản phẩm chủ lực, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số,...

Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan – Phó bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Từng ngành phải xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong năm 2021, phù hợp với mục tiêu chung của Thành phố để tổ chức thực hiện; phải thể hiện sự nỗ lực phấn đấu của từng ngành để thực hiện đạt và vượt các chỉ  tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trước, trong và sau tết Nguyên đán 2021 các cấp, các ngành, các địa phương cần tăng cường hơn nữa trong công tác chuyên môn. Đặc biệt chú trọng trật tự an toàn xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân trong dịp tết, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh; Lực lượng công an tăng cường trấn áp tội phạm, tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, pháo nổ, tuần tra kiểm soát an toàn giao thông. Ban chỉ huy quân sự Thành phố phối hợp tổ chức tốt lễ  giao nhận quân theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng, an toàn và trang trọng; Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao mừng năm mới Tân Sửu 2021. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, các cơ quan, đơn vị phối quản trên địa bàn thực hiện nghiêm túc theo đúng đối tượng, thành phần, quan tâm đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số… với phương châm mọi nhà đều có Tết.

Các tập thể, cá nhân được Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen

Nhân dịp này, Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các Chỉ thị của Trung ương./.