Thành ủy Buôn Ma Thuột kiểm tra tình hình thực hiện nhiệp vụ 6 tháng đầu năm tại phường Khánh Xuân và xã Hòa Khánh (10/07/2019)

Đoàn công tác số 2 của Thành ủy Buôn Ma Thuột vừa tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-VH-XH, an ninh trính trị 6 tháng đầu năm 2019 tại phường Khánh Xuân và xã Hòa Khánh.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy phường Khánh Xuân đã tập trung chỉ đạo hệ thống chính trị và các ban, ngành đoàn thể  thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế,  xã hội ở địa phương, hầu hết các chỉ tiêu lớn cơ bản được hoàn thành như: tình hình sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ phát triển ổn định, công tác trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, công tác ý tế, dân số, giảm nghèo...được quan tâm, thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Thay mặt đoàn kiểm tra số 2 của Thành ủy, đồng chí Vũ Văn Hưng, phó chủ tịch UBND Buôn Ma Thuột ghi nhận những nỗ lực của Đảng ủy phường Khánh Xuân đồng thời chỉ ra một số hạn chế như: công tác thu thuế còn thấp,  vấn đề xây dựng trái phép, sai phép còn phức tạp, công tác phát triển đảng chua đảm đảm bảo theo chỉ tiêu , hoạt động của một số cấp ủy chị bộ, chi hội ở cơ sở chưa cao, … đồng chí đề nghị Đảng ủy phường Khánh Xuân nhanh chóng khắc phục những vấn đề tồn tại, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2019

Tại xã Hòa Khánh, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy. xã Hòa Khánh tình hình kinh tế-xã hôi, an ninh trật tự có nhiều chuyển biến tích cực; hoạt động sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi mang lại hiệu quả cao; các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì và nâng cao; tình hình an ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác văn hóa-xã hội, dân số- y tế được triển khai thực hiện đạt kết quả cao…Qua nghe báo cáo, đồng chí Vũ Văn Hưng thay mặt đoàn công tác số 2 của Thành ủy Buôn Ma Thuột cũng yêu cầu Đảng ủy xã Hòa Khánh chỉ đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tập chung thực hiện một số nhiệm vụ còn hạn chế như: công tác thu huy động nhân dân đóng góp, vấn đề giữ gìn vệ sinh môi trường, quản lý xây dựng, phòng chống dịch bệnh, nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới…nhằm đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ năm 2019. /.