Thành ủy Buôn Ma Thuột: Sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (20/09/2019)

Sáng 19-9, Thành ủy Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thành ủy; đồng chí Ya Toan Ênuôl, Phó Bí Thư Thành uỷ; đồng chí Trương Công Thái, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã dần trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên và nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng, thực hiện. Các cấp ủy Đảng đã triển khai thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 và các chuyên đề hàng năm nghiêm túc, đúng quy định và đạt nhiều kết quả tích cực. Các cấp ủy đảng từ thành phố đến cơ sở đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, có nội dung cụ thể. Do đó, nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được tập trung giải quyết hiệu quả; đổi mới cách thức lãnh đạo, điều hành công việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả.

Việc học và làm theo Bác đã trở thành sinh hoạt tư tưởng thường xuyên của cán bộ, đảng viên, từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc, phong cách, tác phong làm việc, thái độ ứng xử, phục vụ nhân dân…Việc “làm theo” Bác được thể hiện bằng những hành động thiết thực, cán bộ, đảng viên trong đảng bộ thành phố thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đóng góp giúp đỡ cán bộ, đảng viên gặp khó khăn; Công tác phát hiện, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt được cấp ủy quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh hơn, có nhiều hơn các gương điển hình được tuyên dương ở các cấp.

Các đại biểu dự hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW vẫn còn những hạn chế: Một số cấp ủy địa phương, đơn vị chức thực sự chủ động trong việc lựa chọn nội dung mang tính bứt phá để triển khai thực hiện Chỉ thị. Việc quán triệt, nghiên cứu, học tập chuyên đề hằng năm ở một số địa phương đơn vị hình thức còn đơn điệuchưa hấp dẫn và chưa phù hợp với các đối tượng; chưa tạo được phong trào hành động sâu rộng, thiết thực, cụ thể gắn với việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Công tác triển khai, quán triệt chuyên đề của từng năm chưa thật sự hấp dẫn và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau trong xã hội. Việc chọn nội dung đột phá, giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm của một số cấp ủy, địa phương, đơn vị chưa được quan tâm đúng mức, còn lúng túng, chưa quyết liệt trong tổ chức thực hiện. Nội dung đăng ký tu dưỡng làm theo Bác của nhiều cán bộ, đảng viên còn chung chung, chưa gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao, kết quả “làm theo” gương Bác chưa thật sự rõ nét, sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ở một số địa phương, đơn vị.

Công tác phát hiện, xây dựng, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điểm hình chưa được quan tâm đúng mức. Công tác tuyên truyền gương điển hình “người tốt, việc tốt”  chưa được đầu tư nhiều, từ đó chưa thực sự tạo được ấn tượng sâu sắc trong xã hội về những việc làm tốt, chưa lan tỏa mạnh mẽ từ điển hình ra diện rộng.

Để Chỉ thị tiếp tục được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới, Thành phố Buôn Ma Thuột sẽ tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Chỉ thị 05. Cấp ủy các cấp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện gắn chặt với việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo Bác. Kịp thời biểu dương nhân rộng các điển hình tiên tiến về học tập và làm theo Bác; khắc phục, ngăn ngừa bệnh hình thức, thành tích, nói không đi đôi với làm, thiếu trung thực, mất dân chủ, quan liêu; Đẩy mạnh việc Thực hiện Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của các tập thể và cá nhân cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân.

Các cá nhân đạt thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Cũng trong dịp này, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Thành ủy Buôn Ma Thuột tặng 21 giải thưởng cho các cá nhân trong cuộc thi viết về những tập thể, cá nhân điển hình làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các cá nhân đạt giải trong cuộc thi viết về những tập thể, cá nhân điển hình làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn