Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình trước, trong và sau tết Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (12/02/2019)

Sáng 11-02-2019, đồng chí Nay Phi La, Phó bí thư Thường trực Thành ủy đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

Theo báo cáo nhanh tại hội nghị, những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhìn chung tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được đảm bảo. Thành phố đã phối hợp với ngành chức năng của Tỉnh sớm triển khai các biện pháp bình ổn thị trường; đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp tết, đối với các mặt hàng trong diện bình ổn, các doanh nghiệp đã chấp hành tốt cam kết đảm bảo nguồn hàng thiết yếu phục vụ với mức giá ổn định...; Các ban, ngành, đoàn thể cũng đã triển khai kịp thời các giải pháp nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, điện, nước, thông tin liên lạc, khám chữa bệnh… của người dân. Thành phố cũng đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà cho các cơ quan, đơn vị và các gia đình chính sách, có công với cách mạng, lực lượng vũ trang và các đối tượng thuộc diện chính sách xã hội với tổng kinh phí thăm, tặng quà tết từ tất cả các nguồn trên 5 tỷ 300 triệu đồng.

Trong dịp Tết, thành phố cũng đã tăng cường công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, bố trí cây cảnh, điện hoa trang trí tại các khu vực trung tâm, vận hành tốt hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn; Đồng thời, triển khai làm đường hoa, tổ chức chợ hoa xuân, phối hợp tổ chức chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa đặc sắc phục vụ nhân dân và du khách trong dịp đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân được vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh.