Thành uỷ Buôn Ma Thuột tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của đảng (1/8/1930 -1/8/2020) và phát hành sách 75 ngành tuyên giáo (1945 – 2020) (31/07/2020)

Chiều ngày 31/7, Thành ủy Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2020) và phát hành sách 75 năm ngành tuyên giáo thành phố Buôn Ma Thuột (1945-2020). Dự lễ kỷ niệm có Đồng chí Từ Thái Giang - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy

Đại biểu dự lễ kỷ niệm ngành Tuyên giáo

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống quá trình xây dựng và trưởng thành của Ban tuyên giáo 90 năm qua, trải qua các thời kỳ lịch sử, Ban tuyên giáo Thành ủy Buôn Ma Thuột đã thực hiện tốt công tác tuyên giáo và đạt được nhiều thành tích nổi bật như công tác nắm bắt và phản ánh dư luận xã hội được chú trọng, nâng cao về chất lượng, giúp cấp uỷ, chính quyền có cơ sở, phương hướng, biện pháp chỉ đạo kịp thời, hiệu quả những vấn đề mà dư luận đang quan tâm nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chủ động tham mưu cho Thường trực Thành ủy ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết về lĩnh vực khoa giáo; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Tuyên giáo. Tích cực quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham mưu, chỉ đạo cho các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền theo đúng định hướng, tạo ra sự đồng thuận xã hội, tạo niềm tin của nhân dân với Đảng. Bên cạnh đó, công tác đấu tranh, phản bác các luận điệu, quan điểm sai trái, thù địch có nhiều chuyển biến tích cực, ngày càng hiệu quả. Tích cực tuyên truyền cổ vũ gương “người tốt, việc tốt” với phương châm “Lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu”, “Lấy cái tích cực lấn át cái tiêu cực” tạo sự lan tỏa trong toàn đảng, toàn xã hội và trên địa bàn Thành phố. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chuyên viên Ban tuyên giáo Thành phố qua các thời kỳ tính từ năm 1946 đến nay công tác tuyên giáo tại thành phố Buôn Ma thuột đã có 12 đồng chí làm Trưởng ban, 15 đồng chí làm phó ban và 19 đồng chí chuyên viên. Ở xã, phường có 197 đồng chí làm trưởng, phó ban, cán bộ và trên 300 đồng chí cộng tác viên, tuyên truyền viên.

Đồng chí Từ Thái Giang, UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Buôn Ma Thuột phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Từ Thái Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ban tuyên giáo Thành ủy đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ công tác trọng tâm của ngành tuyên giáo Thành phố đó là: Tiếp tục tham mưu cho Thành ủy chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tập trung tuyên truyền về nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV để nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, đẩy mạnh công tác giáo dục về lý luận chính trị đào tạo cán bộ có bản lĩnh vững vàng, nâng cao đạo đức công vụ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; thực hiện công tác thông tin tuyên truyền nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 góp phần định hướng dư luận; Tham mưu công tác khoa giáo, đổi mới công tác giáo dục lý luận chính trị …và một số nội dung quan trọng khác.

Dịp này, Thành ủy Buôn Ma Thuột cũng đã tặng giấy khen cho đồng chí Võ Tấn Tài, Nguyên ủy viên BTV, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy và đồng chí Lê Như Hiền, nguyên Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy đã có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu, biện soạn cuốn sách 75 năm ngành tuyên  giáo TP.BMT, giai đoạn (1945-2020)./.