Thông báo kết quả hội nghị UBKT Thành ủy tháng 10/2017 (29/11/2017)

Thực hiện Quy chế làm việc và Chương trình công tác năm 2017, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thành ủy đã tiến hành phiên họp định kỳ tháng 10/2017 để xem xét, kết luận một số cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý và xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm pháp luật.

1. Xem xét, kết luận một số cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm

1.1- Đồng chí Trần Văn Công, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự, Chủ tịch HĐND phường Tự An

UBKT Thành uỷ kết luận: Với cương vị Bí thư Đảng ủy, trong công tác lãnh đạo, quản lý và sử dụng đảng phí, đồng chí Trần Văn Công thực hiện không đúng quy định của Đảng về chế độ đảng phí và Quy chế chi nội bộ của Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, không kiểm tra trước khi ký duyệt chi đảng phí; trực tiếp duyệt chi 04 chứng từ khống, với tổng số tiền 41.750.000.

Những khuyết điểm nêu trên của đồng chí Trần Văn Công do chủ quan gây ra, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, cố ý làm trái quy định của Đảng về chế độ đảng phí, gây hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến  dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, ảnh hưởng đến uy tín, vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng ở địa phương, vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương, về những điều đảng viên không được làm.

Khuyết điểm của đồng chí Trần Văn Công đến mức phải thi hành kỷ luật

1.2- Đồng chí Nguyễn Trương Quốc Hùng, Đảng ủy viên, cán bộ Văn phòng Đảng ủy phường Tự An

UBKT Thành uỷ kết luận: Với trách nhiệm cán bộ Văn phòng Đảng ủy được phân công phụ trách đảng phí, trong thực hiện nhiệm vụ được giao từ tháng 01/2016 đến 30/6/2017, đồng chí Nguyễn Trương Quốc Hùng có khuyết điểm sau: Thực hiện không đúng quy định của Đảng về chế độ đảng phí và Quy chế chi nội bộ của Đảng ủy; trực tiếp lập khống 04 chứng từ chi đảng phí, với tổng số tiền 41.750.000 đồng.

Khuyết điểm nêu trên của đồng chí Nguyễn Trương Quốc Hùng do chủ quan gây ra, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, làm trái quy định của Đảng về chế độ đảng phí, gây hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, ảnh hưởng đến uy tín, vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng ở địa phương, vi phạm điều 9 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương, về những điều đảng viên không được làm.

Xét nội dung vi phạm, tính chất, mức độ, tác hại ảnh hưởng và thái độ kiểm điểm của đảng viên; căn cứ Điều lệ Đảng và Quy định số 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Thành uỷ quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Trần Văn Công bằng hình thức cảnh cáo; thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Trương Quốc Hùng bằng hình thức khiển trách.

2. Xem xét thi hành kỷ luật đối với đồng chí Phạm Trung Hào, đảng viên Chi bộ Tổ dân phố 13, Đảng bộ phường Khánh Xuân có hành vi hủy hoại tài sản công dân, bị TAND tỉnh Đăk Lăk xét xử phúc thẩm và tuyên phạt 08 tháng tù giam. Căn cứ điều 40 Quy định số 30-QĐ/TW ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương, thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng, UBKT Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Phạm Trung Hào bằng hình thức khai trừ.

Căn cứ Công văn số 920-CV/TU ngày 29/9/2017 của Tỉnh ủy Đăk Lăk, v/v quán triệt, triển khai thực hiện Thông báo kết luận số 38-TB/TW của Bộ Chính trị, UBKT Thành ủy thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cán bộ và nhân dân cùng biết.

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn