Thông báo về việc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (24/05/2019)

Căn cứ Quyết định số 1980/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020;

Căn cứ Quyết định số 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn nông thôn mới; địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020);

Căn cứ Quyết định số 1073/QĐ-UBND ngày 05/5/2017 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc ban hành Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2017 – 2020.

Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột thông báo về việc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018 của thành phố Buôn Ma Thuột.

Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới các cấp và toàn thể nhân dân đã tích cực tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; các xã, phường đã có cách  những cách làm hay, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư; phong trào xây dựng nông thôn mới đã lan tỏa rộng khắp trong toàn Thành phố; diện mạo nông thôn đã có nhiều thay đổi cả về kết cấu hạ tầng và tổ chức sản xuất theo hướng kinh tế hàng hóa; đời sống vật chất và văn hóa tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên; môi trường sinh thái từng bước được cải thiện; đến nay, toàn thành phố có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới; đạt tỷ lệ 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Qua 7 năm phát động và thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới đã khơi dậy được tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, yêu quê hương từ gia đình đến thôn, buôn và lan tỏa trong cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến các phường, xã.

Phải khẳng định rằng thành phố Buôn Ma Thuột đã thành công trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, với 19 tiêu chí đạt chuẩn đã đem lại một diện mạo mới cho nông thôn, hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên cao. Hình thành con người mới, diện mạo mới, sức sống mới... từng bước xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

Hiện nay, thành phố Buôn Ma Thuột đã đủ điều kiện để đề nghị công nhận thành phố Buôn Ma Thuột hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018.

UBND thành phố Buôn Ma Thuột công bố Báo cáo về kết quả thực hiện “Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018 của Thành phố Buôn Ma Thuột trên các phương tiện truyền thanh, truyền hình và Cổng thông tin điện tử của Thành phố để xin ý kiến của các cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Mọi ý kiến đóng góp đề nghị gửi về UBND thành phố Buôn Ma Thuột (Qua Phòng kinh tế Thành phố), số 01 đường Lý Nam Đế, Thành phố Buôn Ma Thuột trước ngày 05/6/2019 để bổ sung, hoàn thiện báo cáo.

Xem chi tiết Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện “Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018 của Thành phố Buôn Ma Thuột tại đây

Tổng hợp: Hương Giang