Thu gần 8 tỷ đồng thuế xây dựng nhà ở tư nhân (18/01/2019)

Năm 2018, ngành Thuế TP. Buôn Ma Thuột đã triển khai quản lý thu thuế xây dựng nhà ở tư nhân với 1.362 công trình với tổng số thuế gần 8 tỷ đồng.

Trong đó có 841 công trình cấp phép xây dựng năm 2018, 521 công trình từ các năm trước chuyển qua và công trình không cấp phép xây dựng. So với gần 2 nghìn giấy phép xây dựng cấp trong năm 2018, số công trình xây dựng đã nộp thuế chưa cao do có 246 công trình đã xây dựng nhưng chưa khai thuế, 761 công trình chưa xây dựng, ngoài ra còn có trường hợp xin cấp phép nhưng không xây dựng hoặc là công trình không thuộc diện thu thuế như nhà tình nghĩa, nhà cộng đồng...

Năm 2019, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã yêu cầu UBND các phường xã phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thuế và các phòng ban chuyên môn để tăng cường quản lý thu thuế trong lĩnh vực xây dựng nhà ở tư nhân và kiểm tra, xử lý các vi phạm có liên quan theo quy định. Ngành Thuế và các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác cấp giấy phép xây dựng, thu nộp thuế, quản lý đất đai đối với hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân để tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền và thu ngân sách Nhà nước.

Đinh Nga