Thu gom và tiêu hủy 825 con gà chết không rõ nguồn gốc (21/02/2019)

Vừa qua, Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố Buôn Ma Thuột và UBND phường Khánh Xuân đã tổ chức thu gom, tiêu hủy 55 bao gà chết không rõ nguồn gốc tại khu vực suối cầu Khu 4 và trục đường liên khối tổ dân phố 4 và 5.

Số gà chết trên được nhân viên thú y và cán bộ nông nghiệp phường Khánh Xuân phát hiện vào khoảng 18h ngày 17/2. Để đảm bảo môi trường và phòng chống dịch bệnh, lực lượng thú y và UBND phường đã tiến hành thu gom được 55 bao với khoảng 825 con gà ta lai, trọng lượng khoảng 1,5kg/con và hợp đồng với Công ty TNHH Đô thị và Môi trường vận chuyển số gà trên vào bãi rác để tiêu hủy. Đồng thời, các đơn vị cũng tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, rắc vôi toàn bộ khu vực vứt xác gà chết.

Qua kiểm tra, xác minh bước đầu, chưa phát hiện được nguồn gốc số gà chết. Trạm Chăn nuôi và Thú y đã đề nghị Công an phường Khánh Xuân tiếp tục điều tra nguồn gốc số gà chết trên; UBND phường thông báo và tuyên truyền cho người dân biết và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi như: tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin, vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng nuôi; khi có gia súc, gia cầm bệnh, chết phải báo ngay cho cơ quan Thú y và chính quyền địa phương, không được dấu dịch, không bán chạy gia súc, gia cầm bị dịch bệnh; tích cực phối hợp với cơ quan chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch bệnh...

Đinh Nga