Thư kêu gọi ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra (22/10/2020)

Ngày 22/10, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột đã có lời kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 5 và 6 các tỉnh Miền Trung Trung bộ, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Mực nước đỉnh lũ ở một số nơi đã vượt mức lũ lịch sử. Mưa lũ làm nhiều người chết và mất tích; gần 150.000 ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng. Gần 4.500 ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; hơn 2.100 ha thủy sản bị thiệt hại; hơn 151.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, Nhân dân, lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức, lao động ở các địa phương đã và đang dốc lòng, dồn sức khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội. Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Buôn Ma Thuột kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong Thành phố, hãy dành tình cảm cho đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống Nhân dân của các tỉnh miền Trung.

Mức đóng góp đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang do thủ trưởng các cơ quan đơn vị thống nhất; đối với các tầng lớp Nhân dân và các doanh nghiệp tùy vào mức hảo tâm để đóng góp, ủng hộ.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin được chuyển về Ban cứu trợ Thành phố Buôn Ma Thuột (Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố); địa chỉ: số 16 đường Nguyễn Văn Trỗi, Thành phố Buôn Ma Thuột.

Tài khỏan: 3761.0.9036565.91999 tại kho bạc Nhà nước Đắk Lắk.