Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt hơn 623 tỷ đồng (18/07/2018)

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác thu ngân sách tại thành phố Buôn Ma Thuột đạt 623,4 tỷ đồng, bằng 57,2% dự toán thành phố giao. Trong đó: thu thuế, phí và lệ phí là 495,5 tỷ đồng, bằng 110% so với cùng kỳ với số tăng hơn 45 tỷ đồng; thu tiền sử dụng đất gần 128 tỷ đồng, đạt 79% dự toán năm.

Công tác thu ngân sách là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được UBND Thành phố quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ nhân lực, phương tiện để cơ quan thuế thực hiện nhiệm vụ thu thuế, thu nợ và chống thất thu. Chi cục Thuế  thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả các đề án chống thất thu ngân sách; tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ chính sách thuế mới cho các tổ chức, cá nhân người nộp thuế. Công tác giám sát hồ sơ kê khai thuế, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế được tăng cường nhằm đảm bảo việc thu thuế sát với hoạt động kinh doanh thực tế. Đoàn liên ngành chống thất thu thuế trên khâu lưu thông đã phát hiện và xử lý 198 vụ việc vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn giá trị gia tăng; xử phạt vi phạm hành chính và truy thu thuế tổng số tiền hơn 3,7 tỷ đồng. Chi cục Thuế thành phố cũng đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi nợ thuế; đã áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với tất cả các doanh nghiệp nợ thuế trên 90 ngày và số nợ từ 2 triệu đồng trở lên. Thu nợ thuế không tính tiền chậm nộp trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 14 tỷ đồng; thu nợ năm 2017 chuyển sang đạt chỉ tiêu đề ra với gần 16 tỷ đồng.

Đinh Nga