Thu thuế trong lĩnh vực xây dựng cơ bản tư nhân 9 tháng đầu năm đạt trên 3,2 tỷ đồng (16/10/2017)

Xác định công tác thu thuế trong lĩnh vực xây dựng cơ bản tư nhân là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác thu ngân sách năm 2017, Chi cục Thuế đã thực hiện nhiều biện pháp chấn chỉnh, tăng cường quản lý thu thuế, chống thất thu.

Chỉ riêng trong quý III, Chi cục Thuế đã triển khai thu thuế xây dựng cơ bản tư nhân đối với 244 công trình với tổng số thuế 1.399 triệu đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, Chi cục Thuế đã thu thuế xây dựng cơ bản tư nhân đối với 576 công trình với tổng số thuế 3.211 triệu đồng.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác thất thu thuế trong hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân những tháng cuối năm 2017, UBND thành phố chỉ đạo Chi cục Thuế tiếp tục triển khai đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn người nộp thuế; UBND các phường xã phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thuế đôn đốc, hỗ trợ quản lý thu thuế trong lĩnh vực này; Phòng Tài nguyên và Môi trường thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác cấp giấy phép xây dựng, thu nộp thuế và quản lý đất đai.

Đinh Nga