Thúc đẩy phát triển du lịch Buôn Ma Thuột trở thành ngành kinh tế quan trọng (11/01/2018)

Buôn Ma Thuột là một Thành phố có nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, Thành phố đang ngày càng phát huy mạnh mẽ, đồng bộ các tiềm năng, đầu tư để thành phố Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm trung chuyển dịch vụ du lịch chính của tỉnh; hình thành và tạo sự kết nối giữ các điểm, tuyến du lịch của tỉnh cũng như với các khu, điểm du lịch của các tỉnh trong khu vực. Phấn đấu đưa du lịch là một trong những mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Trong năm 2017, trên địa bàn Thành phố diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần  thứ VI năm 2017, thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy du lịch tăng trưởng cả về số lượng khách du lịch, doanh thu và thời gian lưu trú của khách. Trong đó, đóng góp khoảng 80% tổng lượt khách, doanh thu vào hoạt động du lịch của Tỉnh.  Năm 2017, tổng lượt khách ước đạt 562.400 lượt khách (tăng 113,20% so với cùng kỳ năm 2016), doanh thu ước đạt 488 tỷ đồng (tăng 127,08% so với cùng kỳ năm 2016); công suất sử dụng phòng ước đạt 61%. Cùng với đó, các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố đã tăng công tác tuyên truyền, giáo dục cho người dân hiểu về vị trí, vai trò của ngành du lịch trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương được tăng cường. Chú trọng, nâng cao năng lực điều hành, quản lý nhà nước về du lịch; tăng cường bảo vệ và cải thiện môi trường du lịch; đẩy mạnh công tác kiểm tra trong hoạt động du lịch. Sắp xếp tổ chức tuyến phố đi bộ mua sắm, chợ đêm, khu phố ẩm thực trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Gắn với Đề án bảo tồn, phát huy bản sắc các văn hóa dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020 và định hướng đến năm 2030,  lựa chọn một số nội dung đặc trưng của văn hóa các dân tộc thiểu số đầu tư phục vụ phát triển du lịch tại 03 buôn (Buôn Tuôr  - xã Hòa Phú; Buôn Krông B – xã Ea Tu; Buôn Akõ Dhông – phường Tân Lợi) để kêu gọi đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Xây dựng Kế hoạch tổ chức tập huấn cho cán bộ công chức văn hóa các phường, xã về hoạt động du lịch.

Để đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng của Thành phố, UBND Thành phố cũng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy ngành du lịch Thành phố ngày càng phát triển, thu hút ngày càng đông lượng khách du lịch và kéo dài thời gian khách lưu trú: tăng cường việc quản lý, khai thác và kinh doanh du lịch, hạ tầng giao thông cũng đang là nút thắt cần được tháo gỡ, đầu tư làm mới các sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu sổ trên địa bàn Thành phố gắn với làm du lịch công đồng.

Như vậy có thể nói, Buôn Ma Thuột sẽ là điểm du lịch hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước không chỉ với thương hiệu cà phê nổi tiếng mà còn là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa độc đáo về con người, ẩm thực. Trong thời gian tiếp theo, Thành phố sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả, các nhiệm vụ phát triển du lịch thành phố Buôn Ma Thuột năm giai đoạn 2016 – 2020 nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch Thành phố trong giai đoạn 2017 – 2020 và những năm tiếp theo.

Hồng Thắm

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn