Thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng (17/04/2017)

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa có văn bản giao cho Hạt kiểm lâm Thành phố chủ trì phối hợp với Phòng Kinh tế, các đơn vị có liên quan và UBND các phường, xã triển khai thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.

(Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan, ban ngành có liên quan, UBND phường, xã và chủ rừng tiếp tục chủ động thực hiện các quy định của nhà nước về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 10 ngày 30/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp cấp bách Phòng cháy chữa cháy rừng; Côngvănsố 2381/UBND-NNMT ngày 05/4/2017 và Công văn số 2432/UBND-NNMT ngày 07/4/2017của UBND Tỉnh Đắk Lắk về thực hiện các biện pháp quản lý bảo vệ rừng.

Các cơ quan, ban ngành có liên quan, UBND các phường, xã và chủ rừng khẩn trương triển khai thực hiện phương án phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô 2017 trên địa bàn; Triển khai thực hiện phương án phòng cháy chữa cháy rừng ở cơ sở theo phương châm 4 tại chỗ; tổ chức thường trực 24/24 giờ trong ngày; bố trí lực lượng canh phòng ở những khu vực trọng điểm, không để phát sinh nguồn lửa; phát hiện sớm điểm cháy và chỉ đạo quyết liệt huy động các lực lượng tại chỗ xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, cần thực hiện quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; tăng cường phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm lâm, chính quyền các cấp tổ chức lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy rừng đảm bảo kịp thời xử lý các tình huống cháy rừng xảy ra. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong cộng đồng dân cư về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Tăng cường quản lý các hoạt động sản xuất và những hành vi dùng lửa khác tại các khu vực gần rừng; kiểm tra, quản lý chặt chẽ người và phương tiện ra vào rừng, nhất là tại các khu vực trọng điểm về cháy rừng.

 

Hương Giang

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn