Thực hiện Đề án nâng cao năng lực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2019 và 2020 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (18/04/2019)

UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án nâng cao năng lực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2019 và 2020 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Với mục tiêu nhằm nâng cao năng lực của các cơ quan quản lý và củng cố, phát triển đảm bảo lực lượng kiểm soát về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn. Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cũng như hành động về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm của chủ cơ sở, người lao động tại cơ sở, trang trại, vùng sản xuất tập trung, để hiểu và hành động theo đúng quy định của Luật an toàn thực phẩm, nhằm bảo đảm nguồn thực phẩm được sản xuất, chế biến, lưu thông, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, giữ vững uy tín thương hiệu sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên thị trường.

Tại Kế hoạch cũng nêu ra một số mục tiêu cần đạt được đến năm 2020 là: Phấn đấu 75% cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung có áp dụng các biện pháp an toàn sinh học để ngăn ngừa dịch bệnh; 75% diện tích sản xuất rau, quả tập trung áp dụng VietGap; Phấn đấu trên 50% cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản đạt tiêu chuẩn TCVN; phấn đấu trên 75% cơ sở chế biến nông sản thực phẩm quy mô công nghiệp áp dụng quản lý chất lượng theo HACCP, GMP, GHP, đáp ứng TCVN về an toàn thực phẩm; 50% cơ sở chế biến nông sản thực phẩm quy mô nhỏ thuộc hộ gia đình tham gia áp dụng quản lý chất lượng theo HACCP, GMP, GHP, đáp ứng TCVN về an toàn thực phẩm.

Kế hoạch gồm có các nội dung nhiệm vụ: Triển khai Luật an toàn thực phẩm và các văn bản Quy phạm pháp luật liên quan; nâng cao hiệu quả kiểm tra, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm các sản phẩm nông lâm thủy sản; phối hợp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ cán bộ làm công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng liên quan; xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất với tiêu thụ nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố.

Tại Kế hoạch cũng đã nêu rõ các giải pháp thực hiện; việc tổ chức thực hiện của các phòng, ban liên quan và UBND xã, phường trên địa bàn./.

Xem nội dung chi tiết tại đây.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn