Thường trực HĐND Thành phố giao ban công tác 9 tháng đầu năm 2017 và triển khai phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2017 (10/10/2017)

Chiều ngày 09/10/2017, Thường trực HĐND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND 21 phường, xã về tình hình hoạt động trong 9 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng  cuối năm 2017. Bà Nguyễn Thị Tường Loan – Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Dự hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Diệu – UV BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN Thành phố, ông Vũ Văn Hưng – UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2017, HĐND thành phố đã tổ chức thành công  kỳ họp thứ 3 và thứ 4 HĐND thành phố khóa XI. Kỳ họp thứ 3 đã xem xét, đánh giá báo cáo tình hình hoạt động năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2017 của HĐND thành phố; quyết định chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2017 của thành phố; chương trình giám sát năm 2017 của HĐND thành phố, đồng thời thông qua nghị quyết về chương trình giám sát năm 2017 của HĐND thành phố; Nghị quyết về chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh năm 2017 của thành phố; Nghị quyết dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách năm 2017; Nghị quyết kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017.Đối với công tác giám sát, Thường trực HĐND và các Ban HĐND thành phố đã thường xuyên tăng cường hoạt động giám sát bằng nhiều hình thức như thông qua việc xem xét các báo cáo của UBND, các ngành; qua việc chất vấn của đại biểu, trả lời chất vấn của UBND Thành phố và các phòng, ban thuộc thành phố tại kỳ họp; qua công tác giám sát trực tiếp ở cơ sở, tiếp xúc cử tri, phản ảnh của UBMTTQ và các đoàn thể nhân dân. Ngoài ra, HĐND thành phố còn thực hiện tiếp dân định kỳ, kiểm tra kết quả giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân và những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đề nghị UBND thành phố, các địa phương và ngành liên quan giải quyết kịp thời những vướng mắc.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và HĐND các phường, xã,  tập trung vào nội dung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND các cấp, phát huy quyền giám sát, làm chủ của nhân dân.

Từ nay, đến cuối năm 2017, HĐND từ thành phố đến xã, phường tiếp tục triển khai thực hiện tốt kế hoạt giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố, xã, phường đạt chất lượng, hiệu quả. Trong đó, lưu ý triển khai giám sát các nội dung còn lại tại chương trình giám sát của HĐND Thành phố năm 2017, đặc biệt giám sát việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và việc thực hiện những vấn đề đã trả lời chất vấn, giải trình tại kỳ họp thứ 4 HĐND Thành phố. Đối với kỳ họp bất thường của HĐND thành phố khóa XI, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 10/2017, đối với cấp xã, phường cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan để chuẩn bị điều kiện và nội dung tổ chức thành công kỳ họ thứ 5 của cấp mình. Ngoài ra, tiếp tục đôn đốc thực hiện các Nghị quyết đã đề ra nhất là nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hộ, bảo đảm quốc phòng – an ninh năm 2017 của HĐND Thành phố. Đặc biệt chú trọng chỉ đạo chặt chẽ công tác thu ngân sách, có biện pháp quản lý tốt nguồn thu, chống thất thu, xử lý tốt thu nợ đọng thuế, phấn đấu thu đạt chỉ tiêu dự toán đã đề ra.

Hương Giang

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn