Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột: Hội nghị giao ban với các Bí thư xã, phường, tháng 9 năm 2019 (06/09/2019)

Chiều 04-9, đồng chí Từ Thái Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột đã trì hội nghị giao ban giữa Thường trực Thành ủy với Bí thư các xã, phường trên địa bàn Thành phố. Cùng dự Hội nghị có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMMTQ và lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của Thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 8, Đảng ủy các xã, phường đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trên các lĩnh vực, các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố được quan tâm triển khai đồng bộ từ Thành phố đến cơ sở; Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng khá. Vụ hè theo đã gieo trồng được 5.427ha cây trồng các loại; chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn. Thường xuyên kiểm tra kiểm soát, buôn bán, giết mổ, vận chuyển động vật trên địa bàn, tính đến nay trên địa bàn xảy ra dịch tả lợn Châu phi tại 09 xã, phường, đã tổ chức tiêu hủy 1.436 con lợn mắc bệnh với tổng trọng lượng 63.260Kg; Thu ngân sách đạt 123 tỷ đồng; Chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng và phát triển đô thị, hạ tầng giao thông tiếp tục được cả hệ thống chính trị hưởng ứng tham gia thực hiện; Công tác quản lý đất đai, quy hoạch, giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo có sự chuyển biến tích cực; giáo dục đào tạo tiếp tục được quan tâm và phát triển, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Công tác an ninh, quốc phòng được củng cố và giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Về công tác xây dựng Đảng được quan tâm triển khai đồng bộ; đã tổ chức trao tặng Huy hiệu đảng đợt 02/9 cho 181 đồng chí; tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương khóa XII gắn với tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Đảng bộ Thành phố; kết nạp 35 đảng viên, công nhận chính thức cho 45 đồng chí.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND thành phố, UBND thành phố, Bí thư các xã, phường đã thẳng thắn chỉ ra một số tồng tại, hạn chế và đề xuất một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và những tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Từ Thái Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 và những tháng cuối năm 2019, đồng chí Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột Từ Thái Giang nhấn mạnh: “Yêu cầu các đơn vị cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như quan tâm thực hiện công tác phát triển Đảng viên, đảm bảo hoàn thành và vượt kế hoạch chỉ tiêu giao. Tiếp tục chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu; triển khai phương án phòng, chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai năm 2019. Tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; thực hiện tốt công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm năm 2019; Tăng cường tuần tra canh giác, bám nắm cơ sở, phối hợp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản, cướp giật tài sản, đánh bạc, …; Triển khai thực hiện tốt các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông và giữ gìn trật tự đô thị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường chỉ đạo công tác thu ngân sách, đẩy mạnh các biện pháp chống thất thu, khai thác tốt nguồn thu và thu nợ đọng thuế, đẩy mạnh thu biện pháp tài chính; Tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng; nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh cho nhân dân; tiếp tục triển khai tốt các chính sách xã hội, thực hiện công tác giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động. Đặc biệt tăng cường công tác quản lý dạy thêm, học thêm đầu năm học 2019 – 2020 trên địa bàn./.