Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột, hội nghị sơ kết công tác nội chính 6 tháng đầu năm 2018 (10/07/2018)

Sáng 09/7/2018, Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị đánh giá tình hình và kết quả thực hiện công tác nội chính 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm – UV Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Buôn Ma Thuột chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan, đơn vị trong khối nội chính thành phố đã chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Buôn ma Thuột và ngành dọc cấp trên triển khai thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp trong lĩnh vực nội chính. Công tác quốc phòng được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, Ban chỉ huy Quân sự, Công an thành phố đã phối hợp với các ngành chức năng xây dựng kế hoạch và triển khai lực lượng bảo đảm giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình tội phạm hình sự xảy ra 146 vụ, làm chết 02 người, bị thương 44 người, tổng giá trị thiệt hại trên 4 tỷ đồng; một số loại tội phạm sảy ra nhiều như: trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc...; đã phát hiện 61 vụ phạm tội ma túy tăng 34 vụ so với cùng kỳ năm 2018; tai nạn giao thông xảy ra 56 vụ, làm chết 32 người, bị thương 53 người giảm 3 tiêu chí so với cùng kỳ; kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông gần 3.000 trường hợp... Tòa án nhân dân thành phố đã giải quyết hơn 1.100 vụ, việc các loại; Công tác thanh tra: tiếp nhận và xử lý 601 đơn với 438 vụ việc của công dân...

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và đề xuất nhiều biện pháp giải quyết những vấn đề còn tồn tại phát sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan khối nội chính.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột đánh giá cao kết quả mà các cơ quan trong khối Nội chính thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, đề nghị các ngành cần tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan trong khối nội chính; tích cực bám nắm cơ sở; giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tăng cường các biện pháp xử lý quyết liệt các băng nhóm, tội phạm xã hội; làm tốt công tác điều tra, truy tố xét xử; đẩy mạnh công tác thanh tra; giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, không để khiếu kiện vượt cấp, khiếu kiện đông người kéo dài; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo hoạt động và quản lý chặt chẽ các đối tượng tham gia tổ chức tà đạo, đạo lạ... nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2018./.