Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị giao ban Khối nội chính tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2018 (02/09/2018)

Chiều 31/8, Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9/2018. Đồng chí Nay Phi La, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì Hội nghị.Description: C:\Users\Admin\Desktop\giao ban nội chính tháng 8.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Theo Báo cáo tại Hội nghị, trong tháng 8, các cơ quan trong khối đã phối hợp, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo kế hoạch đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giao thông được đảm bảo. Lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; Công tác nắm tình hình tại cơ sở kịp thời, một số vấn đề bức xúc phức tạp đã được xử lý ngay từ cơ sở; Công an và Quân sự phối hợp chặt chẽ, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các đợt tấn công trấn áp tội phạm. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm trật tự giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật.

Các cơ quan chức năng đã phối hợp tổ chức 273 ca, với 1.724 lượt tuần tra. Đã điều tra làm rõ 29 vụ, 54 đối tượng  phạm pháp hình sự, thu hồi tài sản tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng trả cho người bị hại, khởi tố 07 vụ, 11 bị can tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; Kiểm sát xét xử hình sự 67 vụ - 167 bị cáo, kiểm sát bắt giữ 46 đối tượng, tạm giam 209 bị can. Thi hành án dân sự 2.952 việc – 624 tỷ đồng, đã thi hành xong 297 việc – 4,9 tỷ đồng; Phát hiện 01 vụ việc liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng, tịch thu 0,365m3 gỗ các loại, nộp ngân sách 03 triệu đồng.

Tại Hội nghị, các đơn vị thuộc khối Nội chính đã báo cáo làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến các vấn đề tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; các giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại; xử lý các điểm nóng, khiếu kiện kéo dài…

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 9, các lực lượng vũ trang duy trì quân số trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường và làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tập trung triển khai nhiều biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để tình huống bị động, bất ngờ xảy ra; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các phần tử chống đối. Triển khai có hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc khiếu kiện đông người.

Đồng chí Nay Phi La, Phó bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Nay Phi La, Phó bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các ngành chức năng quan tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là dịp lễ Quốc Khánh 02/9 và Khai giảng năm học 2018 - 2019; đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là tệ nạn trộm cắp, tệ nạn xã hội; Tiếp tục phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tập trung kiểm tra, xử lý các nhóm tội phạm có biểu hiện cưỡng đoạt tài sản, sử dụng vũ khí nóng, các tệ nạn ma túy, tệ nạn cờ bạc…Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời, chặt chẽ đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, không để khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, xảy ra điểm nóng; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông và giữ gìn trật tự đô thị trên địa bàn.