Tích cực vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện (15/12/2017)

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện thông điệp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu, kịp thời cứu giúp người bệnh.

Năm 2017, công tác hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã đạt được kết quả cao. Trong năm đã vận động và tổ chức 08 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 2.021 đơn vị máu (đạt 135% kế hoạch tỉnh giao). Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của thành phố, Ban chỉ đạo phường, xã và các cơ quan, đơn vị liên quan đã phối hợp, tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền về hiến máu tình nguyện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhận dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số về kiến thức hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu. Đồng thời hướng dẫn, đôn đốc và chuẩn bị các điều kiện cho việc tiếp nhận máu đảm bảo chất lượng và an toàn, phấn đấu số lượng máu tiếp nhận đạt và vượt chỉ tiêu được giao.  Thành lập các đội, nhóm, Câu lạc bộ vận động hiến máu và hiến máu dự bị  trên địa bàn khu dân cư, giao chỉ tiêu vận động cho các Ban nghành là thành viên của Ban chỉ đạo.  Tổ chức tư vấn cộng đồng về hiến máu nhân đạo và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia); khảo sát thống kê để thành lập Câu lạc bộ người có nhóm máu hiếm (RH-). Vận động các cơ quan, đơn vị và nhân dân tham gia các chiến dịch lớn trong năm, như: Chủ nhật đỏ, Lễ hội Xuân Hồng, Chiến dịch máu Hồng hè, Hành trình đỏ... Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, quản lý danh sách người hiến máu, chế độ bồi dưỡng, cấp giấy chứng nhận. Phong trào vì thế ngày càng phát triển mạnh, số người đăng ký hiến máu tình nguyện tăng, xuất hiện nhiều cá nhân gương mẫu đi đầu và vận động gia đình, người thân, bạn bè tham gia hiến máu.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào, Ban vận động hiến máu tình nguyện Thành phố phấn đấu trong năm 2018 tiếp nhận 1.645 đơn vị máu. Để đạt được mục tiêu trên, cần có sự phối hợp của các cấp, các ngành, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên cần tăng cường tuyên truyền đến người dân về ý nghĩa nhân văn của hiến máu tình nguyện. Tổ chức các chiến dịch lớ , vận động người dân tham gia hiến máu cứu người, sẵn sàng phục vụ công tác cứu chữa người bệnh. Thành lập các câu lạc bộ, các hội, nhóm hiến máu “khi cần là có”.

Hồng Thắm

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn