Tiêm 8.200 liều vắc xin dại cho chó, mèo (30/05/2018)

Thực hiện công tác phòng chống bệnh dại, từ đầu năm đến nay, ngành Thú y thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai tiêm 8.200 liều vắc xin dại cho chó, mèo, vượt 2,5% so với chỉ tiêu đặt ra.

Công tác tiêm phòng vắc xin dại cho chó, mèo đã được các địa phương chú trọng và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của trưởng các thôn, buôn, tổ dân phố. Thông qua phương tiện truyền thông và các hình thức tuyên truyền khác, phần lớn người dân đã nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh dại cũng như tầm quan trọng của việc tiêm phòng bệnh dại trên chó, mèo để phòng tránh lây sang người. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê năm 2017, riêng số lượng chó của toàn thành phố ổng đàn lên đến khoảng 11.700 con. Như vậy, vẫn còn khoảng 3.500 con chó chưa được tiêm phòng bệnh dại. Trong khi đó, số lượng chó thả rông, đặc biệt là tại vùng nông thôn chiếm đa số trong tổng đàn.

Trong thời gian tới, cần tiếp tục tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện tiêm phòng dại, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho chính gia đình mình và cộng đồng. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về các quy định của pháp luật, các chế tài xử phạt đối với chủ vật nuôi không tiêm phòng dại cho chó, mèo, không thực hiện các biện pháp an toàn hoặc thả rông súc vật tại nơi công cộng.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn