Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng (14/10/2020)

Bên cạnh phòng bệnh sốt xuất huyết, thành phố Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng. Chú trọng phòng bệnh đối với những trẻ trong độ tuổi mầm non, tiểu học vì đối tượng này có nguy cơ mắc bệnh cao.

Ảnh minh họa

Tính đến 08/10/2020 toàn Thành phố đã có 233 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng 50% so với cùng kỳ, có 04 ổ dịch. Trong đó phường Ea Tam có 20 trường hợp, phường Tân An có 21 trường hợp, phường Tân Lợi có 22 trường hợp.

Để tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan và UBND các xã, phường khẩn trương triển khai các nội dung công việc:

Phòng Y tế thành phố tham mưu UBND thành phố kế hoạch kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn; tập trung kiểm tra các trường hợp mầm non, tiểu học, nhóm trẻ gia đình tại 08 xã và các phường có trường hợp mắc bệnh cao;

Trung tâm Y tế phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Phối hợp với các điểm trường đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Vệ sinh phòng học, khử khuẩn đồ chơi, đồ dùng học tập của trẻ; thực hiện tổng vệ sinh trường lớp, lau dọn đồ dùng, đồ chơi của trẻ. Cho trẻ rửa tay sát khuẩn mỗi buổi sáng trước khi vào lớp. Bên cạnh đó, khi nhận trẻ các giáo viên thường xuyên kiểm tra xem trẻ có các dấu hiệu của bệnh tay chân miệng hay không, nếu có phát hiện có dấu hiện của bệnh sẽ phối hợp với phụ huynh và trạm y tế để đưa trẻ cách ly, điều trị kịp thời tránh lây lan cho trẻ khác.

Chủ động phát hiện sớm các trường hợp bệnh, các ổ dịch trong cộng đồng để xử lý kịp tời triệt để; căn cứ diễn biến tình hình bệnh tay chân miệng trên địa bàn, phối hợp với Phòng Y tế tham mưu kịp thời cho UBND thành phố giải pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng có hiệu quả.

UBND các xã, phường tập trung kiểm tra, giám  các cơ sởsát giáo dục trên địa bàn về công tác chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh tay chân miệng; tăng cịa bàn, nắm tình ường giám sát đhình dịch bệnh, kịp thời báo cáo cho UBND thành phố chỉ chỉ đạo xử lý kịp thời không để dịch bệnh kéo dài và lan rộng.../.

 

Hương Giang

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột - Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn