Tiếp tục triển khai đường hoa vào Tết Kỷ Hợi 2019 (08/01/2019)

Nối tiếp thành công của đường hoa Tết Mậu Tuất 2018, ngày 4/1/2019, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã ban hành kế hoạch tổ chức đường hoa đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Đường hoa có chiều dài 180 m, nằm bên phải đường Nguyễn Tất Thành (hướng từ Ngã 6), kéo dài từ đầu đường Hùng Vương đến đầu đường Đinh Tiên Hoàng. Mặt bằng thiết kế bao gồm không gian sắp đặt, trang trí hoa và các tiểu cảnh phù hợp, gắn liền với sự phát triển về kinh tế, xã hội của thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung. Chủng loại hoa được ưu tiên sử dụng nguồn giống của địa phương để tạo nên bức tranh sống động trong những ngày đầu năm mới. Kinh phí tổ chức đường hoa dự kiến khoảng 800 triệu đồng, kết hợp sử dụng nguồn ngân sách thành phố và kêu gọi tài trợ.

Thời gian thi công từ ngày 10/1 để đưa vào phục vụ người dân và du khách từ ngày 1/2 đến hết ngày 19/2 (từ ngày 27 tháng Chạp đến ngày 15 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Công trình đường hoa sẽ tạo điểm nhấn trong không khí vui xuân, đón tết tại thành phố Buôn Ma Thuột. Đồng thời, quảng bá hình ảnh, tạo điều kiện để xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch và là cơ hội để các tổ chức, cá nhân làm hoa, cây cảnh giao lưu phát triển ngành nghề.

Đinh Nga