Tiếp tục xử lý phương tiện đậu đỗ sai quy định (09/04/2018)

Nhằm duy trì kết quả công tác trật tự đô thị trong thời gian qua, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã ban hành kế hoạch tiếp tục giải quyết tình trạng dừng, đỗ phương tiện trên hè phố sai quy định.

Trong đó, UBND thành phố thành lập 2 tổ công tác liên ngành gồm Công an thành phố, phòng Quản lý đô thị và UBND các phường. Các tổ thực hiện kiểm tra, xử lý phương tiện đậu đỗ phương tiện, đón trả khách sai quy định; chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, trông giữ xe... Việc kiểm tra tiến hành theo hình thức “cuốn chiếu”, xử lý vi phạm dứt điểm trên từng tuyến phố, từng khu vực, không bỏ sót vi phạm. Thời gian thực hiện từ ngày 15/4 đến 31/7/2018.

Được biết, trong đợt xử lý phương tiện đậu đỗ không đúng quy định từ ngày 26/9 đến ngày 25/11/2017, 2 tổ công tác liên ngành của thành phố đã xử lý 611 trường hợp vi phạm với các lỗi: đỗ xe sai quy định, để xe trên hè phố, chạy xe trên vỉa hè, đi ngược chiều, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện,... Công an thành phố đã ban hành 611 quyết định xử phạt hành chính, 457 trường hợp đã chấp hành nộp phạt với tổng số tiền gần 230 triệu đồng. Ngoài ra, có 9 trường hợp không chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng, buộc phải dùng xe cẩu để cưỡng chế tạm giữ phương tiện.

Đinh Nga