Tổ chức các hoạt động trong “Tháng hành động phòng, chống ma túy” (25/06/2018)

Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Kế hoạc số 107/KH-BCĐ về việc triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018”.

Ảnh minh họa

Với mục đích huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến các xã, phường trong đấu tranh phòng chống ma túy; phát động tuyên truyền sâu rộng trong từng thôn, buôn, tổ dân phố, cơ quan và trường học, khu dân cư. Đẩy mạnh công tác lập hồ sơ cai nghiện tại gia đình, cộng đồng và cai nghiện tập trung; huy động mọi nguồn lực, hỗ trợ giúp đỡ cho người sau cai nghiện có việc làm ổn định, chống tái nghiện…

Nhằm triển khai đồng bộ  các biện pháp nghiệp vụ kịp thời phát hiện, đánh tranh có hiệu quả với các loại tội phạm ma túy ngăn chặn các đường dây, đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy từ tỉnh ngoài vào địa bàn vác các đối tượng hoạt động tại chỗ. Triệt phá các tụ điểm phức tạp nổi cộm về tổ chức mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, hạn chế số người nghiện… góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Theo đó, kế hoạch tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thẻ các cấp trong công tác phòng chống ma túy; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; Tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền sâu rộng tác hại của ma túy, nhất là ma túy tổng hợp và các loại ma túy mới. Thông qua phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; sinh hoạt câu lạc bộ, mô hình nhằm nâng cao ý thức tự phòng ngừa cho cộng đồng, chú trọng nhóm đối tượng có nguy cơ cao nghiện ma túy; biểu dương kịp thời gương người tốt, việc tốt…; Chủ động điều tra khảo sát nắm tình hình, xây dựng kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm ma túy; tập trung đấu tranh chuyển hóa các địa bàn, tụ điểm phức tạp về ma túy và các tệ nạn xã hội khác, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ma túy.

Bên cạnh đó, quản lý chặt chẽ các loại thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và tiền chất không để tội phạm lợi dụng sử dụng bất hợp pháp. Đẩy mạnh công tác cai nghiện, phối hợp với các đơn vị có liên quan tập trung lập hồ sơ đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, làm tốt công tác vận động người nghiện ma túy đi cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng.

Đồng thời tăng cường các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của gia đình, cộng đồng dân cư trong công tác phòng, chống ma túy, từ đó tự giác, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn ma túy và giúp đỡ người hoàn thành cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

Các thành viên Ban chỉ đạo thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội các xã, phường  căn cứ trách nhiệm được phân công và những yêu cầu, nội dung của Kế hoạch để xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm trong “Tháng hành động phòng, chống ma túy”./.

Xem chi tiết văn bản tại đây

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn