Tổ chức các điểm chợ hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột (26/01/2018)

Nhằm tổ chức chợ hoa, cây cảnh phục vụ nhu cầu mua sắm và vui chơi giải trí của nhân dân trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột trong dịp tết cổ truyền nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột thống nhất kế hoạch và phương án bố trí sắp xếp khu vực chợ hoa, cây cảnh trong dịp tết nguyên đán 2018 tại Trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột. Thời gian hoạt động từ ngày 31 tháng 1 năm 2018 (ngày 15/12 âm lịch) đến trước 20 giờ 00’ ngày 15/02/2018 (ngày 30/12 âm lịch). Riêng khu vực Quảng Trường 10/3 thời gian trả lại mặt bằng trước 18 giờ 00’ ngày 15/02/2018 (ngày 30/12 âm lịch).

Ảnh minh họa

Vị trí các trục đường được bố trí tổ chức chợ hoa, cây cảnh phục vụ tết Nguyên đán 2018 gồm: Đường Trường Chinh, đoạn từ Bà Triệu đến đường Lê Thị Hồng Gấm; đường Bà Triệu từ đường Nguyễn Tất Thành đến đường Lê Thánh Tông; đường Lý Nam Đế từ đường Trường Chinh đến đường Ybih AlêÔ; đường Trần Quang Khải từ đường Nguyễn Tất Thành đến đường Ngô Quyền; đường Nguyễn Đình Chiểu từ đường Nguyễn Tất Thành đến đường Ybih AlêÔ; đường Trần Hưng Đạo từ đường Trường Chinh đến đường Phan Chu Trinh; đường Lê Thánh Tông từ đường Phan Bội Châu đến đường Bà Triệu; đường Phan Chu Chinh đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Nguyễn Đình Chiểu và Quảng trường 10/3.

Ngoài ra, tại các phường, xã, các cơ quan có mặt bằng sân bãi rộng các đơn vị được phép bố trí cho thuê mặt bằng bán hoa, cây cảnh nhưng phải đảm bảo về an toàn giao thông, trật tự, vệ sinh môi trường và phải hợp đồng với các đơn vị để thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải.

Đây là nội dung trong Kế hoạch số 14/KH-UBND được UBND Thành phố Buôn Ma Thuột ban hành ngày 26/1/2018, về tổ chức chợ hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu Phòng Quản lý đô thị Thành phố tham mưu cho UBND Thành phố chỉ đạo về công tác tổ chức hoạt động của chợ hoa, đôn đốc các đơn vị tập trung thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đề ra đồng thời chịu trách nhiệm kẻ vẽ, bố trí sắp xếp, cấp phép cho thuê sử dụng tạm thời mặt bằng vỉa hè để kinh doanh mua bán hoa, cây cảnh trên các khu vực đã thống nhất tổ chức chợ hoa, cây cảnh; Kiểm tra cấp giấy phép cho thuê sử dụng tạm thời vỉa hè cho các hộ thực sự có nhu cầu mua bán hoa, cây cảnh. Kiến quyết kiểm tra, xử lý các hộ sang nhượng mặt bằng, sử dụng mặt bằng không đúng mục đích.

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp triển khai, bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ, sắp xếp vị trí và hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra hoạt động của các chợ hoa đảm bảo an ninh, an toàn và không gây ùn tắc giao thông, trật tự, vệ sinh môi trường; UBND các phường Thắng Lợi, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tổ chức, quản lý tốt các chợ hoa xuân phục vụ nhân dân mua sắm trong dịp Tết đảm bảo “An toàn - văn minh - hiệu quả” trong suốt thời gian diễn ra chợ Hoa, cây cảnh.