Tổ chức Hội thi Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính thành phố Buôn Ma Thuột năm 2018 (05/07/2018)

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và ứng dụng công nghệ thông tin của cán bộ công chức, viên chức trong  cơ quan nhà nước và đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thành phố. Ngày 02/07/2018,  UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 121/KH-UBND về việc tổ chức Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính Thành phố năm 2018.

Theo đó, đối tượng dự thi là các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên đang công tác, sinh hoạt trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các đoàn thể của Thành phố và các xã, phường.

Nội dung thi là các kiến thức và kỹ năng thực hành đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT, ngày 11/03/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin. Kiến thức hiểu biết về chủ trương chính sách của bĐảng, Nhà nước và chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố về công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2018 và giai đoạn 2016 – 2020. Giải pháp hoặc ý tưởng sáng tạo về ứng dụng công nhệ thông tin nhằm phục vụ công tác chuyên môn hoặc cải cách hành chính.

Hình thức thi bao gồm: Phần thi cá nhân: trắc nghiệm kiến thức (30 phút) và thi kỹ năng thực hành trên máy tính (60 phút). Phần thi đồng đội: thi sân khấu hóa (tiểu phẩm kịch, thuyết trình có minh họa…) với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0”. Đối với phần thi không bắt buộc : thi sản phẩm, giải pháp sáng tạo. Đây là phân thi nhằm khuyến khích các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức có sản phẩm cứng, phần mềm hoặc giải pháp công nghệ thông tin, tự xây dựng để phục vụ mục tiêu xây dựng cơ quan điện tử, chính quyền điện tử; phục vụ các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, phục vụ cải cách hành chính đều có thể đăng ký dự thi. Hội thi cấp Thành phố không tổ chức phần thi sáng tạo, các cá nhân, tập thể cán bộ công chức có thể đăng ký các ý tưởng sáng tạo của mình với Ban tổ chức trước ngày 06/09/2018.

Các đội tham gia dự thi gửi danh sách đăng ký với Ban tổ chức trước ngày 20/07/2018 và nộp nội dung kịch bản hoặc tiểu phẩm, bài thuyết trình cho Ban tổ chức trước ngày khai mạc hội thi ít nhất 05 ngày.

Hồng Thắm