Tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ I, năm 2017 (30/05/2017)

Liên hoan nghệ thuật quần chúng thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ I, năm 2017 với chủ đề “Giai điệu Tổ quốc” do UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 15 – 17/06/2017.

Theo đó, Liên hoan nghệ thuật quần chúng thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ I, năm 2017 với nội dung: ca ngợi Đảng quang vinh; Bác Hồ vĩ đại; truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc; tình yêu quê hương đất nước, con người trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; phản ánh niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đối tượng tham gia liên hoan là các diễn viên, các thí sinh của các đội, nhóm văn nghệ của các phường, xã; các cơ quan, đơn vị, trường học, đoàn thể đóng chân trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột ( Không phân biệt lứa tuổi, dân tộc, tôn giáo). Chương trình nghệ thuật tổng hợp gồm:  Ca, múa, nhạc (Đơn ca, song ca, tốp ca; hát múa, múa đơn, múa đôi, tốp múa, múa phụ họa; dân ca, dân vũ các vùng miền; biểu diễn nhạc cụ truyền thống và hiện đại). Các tiết mục phải được tuyển chọn kỹ từ cơ sở, dàn dựng có chất lượng, hiệu quả nghệ thuật, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, tuân thủ đúng các quy định biểu diễn; không được hát bài hát nước ngoài, các diễn viên hát trực tiếp trên sân khấu; Được sử dụng đĩa nhạc đệm - Nhạc beat (không thu bè sẵn); Các tiết mục có diễn tấu nhạc cụ diễn viên phải diễn tấu trực tiếp (không được thu sẵn và đánh theo). Mỗi đội xây dựng chương trình tham gia tối đa 35 phút và không dưới 5 tiết mục; biểu diễn theo hình thức bốc thăm.

Trang phục biểu diễn của diễn viên phải phù hợp với nội dung tiết mục biểu diễn, đảm bảo lịch sự, thẩm mỹ.

Đặc biệt, các diễn viên chuyên nghiệp không được tham gia liên hoan; các diễn viên không chuyên đã đạt giải nhất, nhì, giải A, giải B hoặc huy chương vàng, huy chương bạc trong các cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn nghệ thuật quy mô cấp tỉnh trở lên, chỉ được tham gia biểu diễn các tiết mục tập thể (song ca trở lên).

Khuyến khích các đơn vị dàn dựng có chủ đề, đội hình, phối bè, minh họa, biên tập lời dẫn súc tích, mang tính sáng tạo, đạt hiệu quả nghệ thuật cao; đưa vào các tiết mục dân ca, dân vũ, diễn tấu nhạc cụ dân tộc đậm đà bản sắc các dân tộc Tây nguyên.

Liên hoan sẽ khai mạc lúc 8h00 ngày 16/6/2017. Bế mạc: 19h00 ngày 17/6/2017

Hồng Thắm

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-500-3919212 Fax +84-500-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn