Tổ chức thành công Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính Thành phố Buôn Ma Thuột năm 2018 (19/08/2018)

Trong 02 ngày 16 và 17/8/2018, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính Thành phố năm 2018.

Hội thi năm nay thu hút gần 300 thí sinh  đến từ 34 cơ quan, đơn vị của Thành phố và UBND các phường, xã trên địa bàn Thành phố. Các thí sinh trải qua 02 phần thi, gồm:  Thi trắc nghiệm kiến thức và thi kỹ năng thực hành trên máy tính. Phần thi này kiểm tra kiến thức về các phần mềm dùng chung của Tỉnh; kiến thức cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước. Kiến thức, hiểu biết về kỹ năng soạn thảo văn bản; các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố về công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2018 và giai đoạn 2016 – 2020.

Ở phần thi đồng đội (Thi sân khấu hóa), có 13 đơn vị phường, xã tham gia: Thông qua các hình thức Tiểu phẩm kịch, thuyết trình có minh họa với Chủ đề thi: “Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là phần thi hấp dẫn, bằng kỹ năng thuyết trình, kỹ năng diễn xuất các đội thi sẽ đưa ra các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị mình.

Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi, đa số các thí sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo, nắm vững kiến thức, nghiêm túc thực hiện đúng Quy chế hội thi, nội quy phòng thi, đặc biệt trong phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Kết quả, ở phần thi cá nhân, thí sinh Đặng Thị Hồng Thoan – trạm khuyến nông đã xuất sắc giành giải nhất; 02 giải nhì lần lượt thuộc về các thí sinh: Văn Thị Anh Đài (UBND xã Hòa Thuận) và Trần Thị Vân (UBND phường Tân Thành). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 02 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất. Phần thi đồng đội, với tiểu phẩm “Bây giờ tôi đã hiểu”, UBND phường Thống Nhất giành giải nhất, giải nhì và ba thuộc về: phường Tự An và Tân Tiến. Bên cạnh giải thưởng của Ban tổ chức, VNPT Đắk Lắk cũng đã có những phần quà trao tặng cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba.

Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Thành phố giao lưu, học hỏi, trao đổi, bổ sung thêm kiến thức về công nghệ thông tin, công tác cải cách hành chính hướng tới xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành đô thị thông minh, xây dựng chính quyền số trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn