Tổ chức triển khai thu thập thông tin dân cư phục vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc về dân cư trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột (11/08/2018)

Nhằm thu thập thông tin về dân cư một cách chính sách, đầy đủ, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Qua đó, tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Cư trú; quyền và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc cung cấp, cập nhật và quản lý các thông tin về dân cư; tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin giữa Công an thành phố với các phòng, ban, ngành trong UBND thành phố trong việc tổ chức triển khai thực hiện thu thập thông tin dân cư.

Theo đó, Thành phố sẽ thành lập 4 đoàn để tiến hành thực hiện đối với 21 xã, phường trên địa bàn. Được chia thành 3 bước gồm: Công tác chuẩn bị; tiến hành thu thập thông tin về dân cư và những nội dung cần tập trung giải quyết sau thu thập thông tin dân cư.

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư là dự án có quy mô lớn, có tính chất phức tạp, phạm vi triển khai rộng khắp từ Trung ương đến tận thôn, bản, tổ dân phố và từng hộ dân. Do đó, trong quá trình triển khai đòi hỏi công dân phải phối hợp tốt trong việc cung cấp thông tin và kê khai đầy đủ, chính xác thông tin. Việc thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm trên cũng chính là bảo vệ các quyền, lợi ích chính đáng của công dân khi đi giải quyết các thủ tục hành chính.

Đối với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, phường trên địa bàn, Ban chỉ đạo 896 UBND thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu triển khai thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, tiết kiệm thời gian, lực lượng tham gia và đạt kết quả cao, đúng hoặc vượt tiến độ đã đề ra.

Thời gian tiến hành công tác thu thập thông tin dân cư được bắt đầu từ ngày 10/8/2018 đến hết ngày 31/12/2018. Riêng các đơn vị như phường Thống Nhất, Thắng Lợi và xã Hòa Xuân phải hoàn thành trước ngày 15/11/2018.

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn