Tọa đàm Cách mạng 4.0 và quản lý trẻ sử dụng Internet (12/03/2019)

Chiều ngày 9/3/2019, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức tọa đàm Cách mạng 4.0 và quản lý trẻ sử dụng Internet.

Tham gia buổi tọa đàm, 150 cán bộ, hội viên phụ nữ đã nghe Giáo sư – Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng trao đổi về khái niệm cách mạng 4.0, các thành tựu mà cách mạng 4.0 đã và đang mang lại cho thế giới. Cuộc cách mạng 4.0 cùng với việc phát triển hệ thống Internet và thiết bị công nghệ cao đã mang lại nhiều lợi ích cho xã hội nhưng cũng mang lại không ít bất lợi cho các gia đình trong việc chăm sóc, giáo dục con trẻ làm quen và sử dụng Internet. Việc cho phép trẻ làm quen với các thiết bị công nghệ và dạy trẻ sử dụng Internet hợp lý là hết sức cần thiết đối với các bậc cha mẹ.

Tại buổi tọa đàm, Giáo sư – Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời hiện đại, hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ sử dụng các phần mềm quản lý trẻ sử dụng Internet trên điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng và ti vi thông minh để tránh các em tự ý tiếp cận các nội dung mang tính bạo lực, tình dục không phù hợp với độ tuổi cùng với nhiều thông tin phản giáo dục, phản khoa học, chưa được kiểm chứng trên mạng Internet.

Buổi hội thảo đã mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng đối với các bậc cha mẹ; giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về việc quản lý con em sử dụng Internet an toàn, giáo dục trẻ tự bảo vệ mình trước những hiện tượng tiêu cực trong xã hội.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn