Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngành truyền thống công tác Dân vận của Đảng; sơ kết 1 năm xây dựng mô hình “Dân vận khéo” (16/10/2020)

Chiều ngày 15-10, Khối Dân vận Đảng ủy phường Thắng Lợi tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngành truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 -15/10/2020) và sơ kết 1 năm xây dựng mô hình “Dân vận khéo” tại tổ dân phố 6, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh buổi toạ đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm công tác dân vận của Đảng; khẳng định những thành tích đạt được trong 90 năm qua đã góp phần tạo sự gắn bó giữa Đảng với dân, giúp Đảng ta tập hợp sức mạnh của các tầng lớp nhân dân vượt qua muôn vàn khó khăn xây dựng và phát triển đất nước. Thời gian qua, hoạt động của hệ thống dân vận ở phường Thắng Lợi đã có nhiều đổi mới, bám sát được nhiệm vụ chính trị để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia. Công tác dân vận chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể có nhiều chuyển biến. Qua 1 năm xây dựng mô hình “Dân vận khéo” tại khu dân cư, bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định. Ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh môi trường của người dân ngày càng được nâng cao, hạn chế được việc xả nước thải, rác thải ra nơi công cộng; công tác kiểm tra xử lý đã được Chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên. Cấp ủy chi bộ, Ban tự quản, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể tổ dân phố 6 thường xuyên được kiện toàn củng cố, hoạt động có hiệu quả; Tổ dân vận hoạt động có hiệu quả góp phần đạt được những kết quả trong 1 năm thực hiện mô hình “Dân vận khéo” tại khu dân cư. Diện mạo đô thị ngày càng được khang trang sạch đẹp, các tuyến đường có nhiều điểm mới về cảnh quan môi trường; nhiều điển hình tiên tiến gương người tốt việc tốt được nhân rộng, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong cộng đồng dân cư.  

Đồng chí Nguyễn Trinh Đạt, Bí thư Đảng uỷ phường phát biểu tại buổi toạ đàm

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Khối Dân vận Đảng ủy phường Thắng Lợi tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Đề án số 10, ngày 12/10/2018 của Thành ủy Buôn Ma Thuột về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025”; gắn với thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016  của  Bộ Chính trị về việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tiếp tục thực hiện và nhân rộng mô hình “Dân vận khéo” về “Khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường, không đổ nước thải rác thải ra đường và nơi công cộng” tại các tổ dân phố. Gắn với triển khai tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” trong các tổ chức đoàn thể; trong đó chú trọng các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan đô thị, bảo vệ môi trường… Phối hợp tổ chức ra quân tuyên truyền vận động đến hội viện đoàn viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành quy định về trật tự đô thị - vệ sinh môi trường trên địa bàn phường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; Hướng dẫn các tổ dân vận tổ dân phố tổ chức tốt việc ký cam kết với các hộ dân trên địa bàn cam kết thực hiện chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh môi trường, cam kết thực hiện các tiêu chí xây dựng mô hình “Dân vận khéo” về “Khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường, không đổ nước thải rác thải ra đường, nơi công cộng”.

Cũng trong dịp này, các đại biểu đã tham gia trồng cây xanh tại các khu dân cư, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân trên địa bàn.

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn