Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018 (25/01/2018)

Chiều ngày 24/01/2018, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018. Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai nhiều năm qua đã thu được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội và là hoạt động truyền thống của các cấp Hội, được Đảng, Nhà nước, các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân ủng hộ và tham gia nhiệt tình. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, các cấp Hội đã chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động các nguồn lực để hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam vui xuân đón tết ấm cúng, nghĩa tình. 10 năm qua, các cấp Hội từ xã, phường đến Thành phố đã vận động 6.568.525 suất quà, hỗ trợ 11.916 hộ gia đình nghèo và 2.259 nạn nhân chất độc da cam và 12.937 đối tượng khác với tổng số tiền 8.073.000.000 đồng.  Trao tặng các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết, ủng hộ bò sinh sản, xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa, trao tặng 9 căn nhà Chữ thập đỏ, hỗ trợ 26 con bò sinh sản, tặng 4 sổ tiết kiệm, tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho trên 14.226 lượt người.

Bên cạnh việc hỗ trợ tiền, hàng hóa thông thường, các cấp Hội đã có nhiều hình thức giúp đỡ mang tính phát triển bền vững như: trao tặng nhà Chữ thập đỏ, trao tặng bò sinh sản, dụng cụ sản xuất, cây giống, vật nuôi; tặng quần áo, chăn ấm, đồ dùng sinh hoạt gia đình; tặng xe đạp, tặng sách vở cho các em học sinh nghèo; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người già, người có hoàn cảnh khó khăn, sửa chữa, mắc điện, lắp đặt điện chiếu sáng cho các hộ gia đình nghèo, hộ neo đơn điển hình. Phối hợp với các tổ chức từ thiện cấp phiếu ăn cho bệnh nhân nghèo nằm viện ngày Tết; quyên góp gạo, thịt gói bánh chưng tặng người nghèo…

Kết luận tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng - UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 10 năm qua của các cấp Hội từ Thành phố đến phường, xã. Ông nhấn mạnh, trong thời gian tiếp theo, các cấp Hội cần phối hợp với các đoàn thể, chính quyền địa phương trong công tác nhân đạo, phát động thực hiện tốt các phong trào, phần việc chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, các cấp Hội cần tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, tìm nguồn lực cho hoạt động, hỗ trợ, giúp đỡ để người nghèo và nạn nhân chất độc da cam được vui xuân đón Tết trong không khí vui tươi, ấm áp.

Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND Thành phố đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018.

 

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn