Tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2018 (26/01/2019)

Chiều ngày 24/01/2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy - chính quyền, sự phối kết hợp chặt chẽ của các hội, đoàn thể, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn Thành phố đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh phối hợp với các hội đoàn thể, các cấp, chính quyền địa phương thực hiện tốt các mục tiêu Nghị quyết của Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội Thành phố đề ra. Tổng dư nợ tăng 5.658 triệu đồng (đạt 99,9%); tỷ lệ tăng trưởng 2,65% so với đầu năm. Nguồn vốn cho vay từ NHCSXH đã tạo điều kiện cho 3.929 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống và đầu tư cho con em học tập; góp phần giảm 246 hộ nghèo; 198 hộ cận nghèo; đến cuối năm số hộ nghèo trên địa bàn Thành phố còn 690 hộ (chiếm tỷ lệ 0,856%). Có 2.077 hộ ở 8 xã vay vốn xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, 697 lao động được vay vốn tạo việc làm mới, xây dựng 26 căn nhà ở theo Quyết định 33/QĐ-Ttg. Chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/NĐ-CP tuy mới được triển khai, nhưng đến nay chi nhánh đã triển khai giải ngân cho vay được 7 hộ vay (đối tượng là người có công và cán bộ công chức, viên chức) để xây mới nhà ở với số tiền 3.250 triệu đồng. Công tác huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ viên tổ tiết kiệm vay vốn đạt 101% kế hoạch được giao. Chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn được nâng lên, tổ loại tốt đạt 90,3% (tăng 33 tổ).

Để thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo và nâng cao đời sống cho các đối tượng chính sách khác trong năm 2019, chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh tiếp tục phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả các mục tiêu như: tập trung giải ngân cho vay các chương trình tín dụng được giao đạt tỷ lệ trên 99,5%; tỷ lệ thu lãi đạt trên 99%. Đảm bảo cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tới 100% người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội có nhu cầu, đủ điều kiện.

Đồng chí Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cấp, các ngành, các đơn vị trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2018. Ông đề nghị trong năm 2019, các thành viên trong Ban đại diện phối hợp với các hội, đoàn thể tiếp tục khắc phục khó khăn, tập trung giải ngân cho vay các chương trình tín dụng được giao năm 2019 đặc biệt là chương trình cho vay nhà ở xã hội. Các đơn vị nhận ủy thác cần thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ đã được ủy thác, bảo đảm việc cho vay đúng chính sách, đúng đối tượng. UBND các phường, xã tiếp tục quan tâm, triển khai có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách. Phấn đấu cuối năm 2019 giảm tỷ lệ nợ quá hạn xuống còn dưới 0,25%; duy trì 04 đơn vị không có nợ quá hạn (phường Tân An, Tân Tiến, Ea Tam và Thống Nhất) và phấn đấu có thêm 3 phường, xã không có nợ quá hạn (phường Thắng Lợi, Tự An và xã Hòa Xuân).

Dịp này, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách Thành phố đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 12 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2018./.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn