TP. Buôn Ma Thuột: Hỗ trợ 61 hội viên phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh (08/07/2019)

Ảnh: hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 của Hội LHPN Thành phố

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội LHPN thành phố Buôn Ma Thuột và các cơ sở Hội trực thuộc đã trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho 61 hội viên phụ nữ, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Trong đó, Hội LHPN thành phố Buôn Ma Thuột trao vốn khởi nghiệp cho 6 hội viên phụ nữ, với tổng số tiền 270 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ ngân sách thành phố; còn lại các cơ sở Hội đã hỗ trợ hội viên khởi nghiệp thông qua các nguồn vốn từ các nguồn lực: Ngân hàng chính sách xã hội, quỹ Vì phụ nữ nghèo, tiết kiệm heo đất, vận động doanh nghiệp và mạnh thường quân.

Bên cạnh đó, Hội đã hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho phụ nữ khởi nghiệp Cửa hàng an toàn thực phẩm tại phường Tân Thành; kết nối sản phẩm rau thủy canh của HTX nông nghiệp Liên Việt tại tổ dân phố 2, phường Tân Thành và mô hình rau, củ quả, dưa lưới tại thôn 6, xã Hòa Thuận tiêu thụ tại Cửa hàng Thành Phát; kết nối sản phẩm gà thả vườn, trứng gà của hội viên phụ nữ tiêu thụ tại Dịch vụ Gia chánh Thu Hồng và tiệm bánh kem phường Tân Hòa.