TP. Buôn Ma Thuột kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm và chợ kinh doanh buôn bán sản phẩm động vật (24/01/2018)

Rạng sáng ngày 23/1/2018, Đoàn liên ngành thành phố Buôn Ma Thuột đã kiểm tra các điểm giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn xã Hòa Thuận và các điểm kinh doanh buôn bán sản phẩm động vật tại chợ Tân An.

Đoàn đã phát hiện và lập biên bản 1 cơ sở giết mổ động vật không phép tại xã Hòa Thuận và một trường hợp vận chuyển thịt heo không có dấu kiểm soát giết mổ tại chợ Tân An.

Được biết, thành phố Buôn Ma Thuột đã quy hoạch 8 điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung để kiểm soát dịch bệnh, vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều điểm giết mổ động vật không phép trong địa bàn dân cư. Trong đợt kiểm tra lần này, đoàn tiến hành kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y, giấy khám sức khỏe định kỳ, giấy xác nhận điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, việc sử dụng nước và xử lý chất thải trong giết mổ gia súc, gia cầm. Ngoài ra, tại các chợ, đoàn còn kiểm tra dấu kiểm soát giết mổ trên sản phẩm động vật bày bán.

Thời gian kiểm tra từ ngày 12/1 đến ngày 10/2/2018.

Đinh Nga