Tp. Buôn Ma Thuột: Thu ngân sách quý I vượt dự toán đề ra (09/04/2018)

Quý I năm 2018, công tác thu ngân sách trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đạt kết quả khả quan với tổng thu ngân sách hơn 331 tỷ đồng, đạt 111,2% dự toán quý, đạt 30,4% dự toán năm và bằng 124,7% cùng kỳ. Trong đó, kết quả thu thuế, phí và lệ phí hơn 275 tỷ đồng, tăng hơn 42,8 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2017; thu tiền sử dụng đất là 56,44 tỷ đồng, đạt 35,2% dự toán năm. Có 5/9 đội thuế thực hiện đạt và vượt dự toán là: Đội thuế liên xã phường số 1(104%); Đội Quản lý thuế thu nhập cá nhân,  trước bạ và thu khác (100%); Đội kiểm tra thuế số 1 (112%); Đội kiểm tra thuế số 2 (112%); Đội kiểm tra thuế số 3 (111%).

Công tác chống thất thu thuế thông qua các đề án tiếp tục được chú trọng và phát huy hiệu quả. Cơ quan thuế đã tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ chính sách thuế mới cho các tổ chức, cá nhân người nộp thuế thường xuyên qua hình thức gửi email; tổ chức tuần lễ hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp cho người nộp thuế năm 2017; tư vấn, giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực thuế, hóa đơn chứng từ và thủ tục hành chính thuế;... Công tác giám sát hồ sơ kê khai thuế, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế được tăng cường nhằm đảm bảo việc thu thuế sát với hoạt động kinh doanh thực tế. Đoàn liên ngành chống thất thu thuế trên khâu lưu thông đã phát hiện và xử lý 88 vụ việc vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn giá trị gia tăng; xử phạt vi phạm hành chính và truy thu thuế tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, Chi cục Thuế thành phố cũng đã ban hành 380 quyết định cưỡng chế thu hồi nợ thuế; đã áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với tất cả các doanh nghiệp nợ thuế trên 90 ngày và số nợ từ 2 triệu đồng trở lên.

Đinh Nga